Cao tốc Nội Bài - Lào Cai đạt kỷ lục 48.000 phương tiện/ngày đêm

(ĐTTCO)-Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho biết, lượng xe lưu thông trên các tuyến cao tốc đang tiếp tục tăng nhanh. Trong quý I-2018, đã có 10,2 triệu lượt phương tiện lưu thông trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý, tăng khoảng 8% so cùng kỳ năm trước.

Một đoạn cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Ảnh: VOV

Một đoạn cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Ảnh: VOV

Trong đó, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình tiếp tục duy trì là tuyến có mật độ phương tiện đông nhất với trên 3,9 triệu lượt phương tiện so với 3,3 triệu lượt cùng kỳ năm ngoái.

Tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai có hơn 2,6 triệu lượt phương tiện, tăng 24% so cùng kỳ, trong đó, có ngày đạt kỷ lục thông qua gần 48.000 lượt phương tiện/ngày đêm, doanh thu đạt hơn 5 tỷ đồng/ngày.

Tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cũng có 0,19 triệu lượt phương tiện, lưu lượng bình quân tăng trên 50% so với mức trung bình của năm ngoái.

Riêng tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đón 3,5 triệu lượt, so cùng kỳ 2017 giảm 8,5%. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu năm, đã có 48.400 lượt phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí điện tử tự động không dừng trên tuyến Long Thành – Dầu Giây, góp phần đáng kể giảm ùn ứ giao thông trên tuyến.

VEC cũng cho biết, tính từ đầu năm đến hết tháng 3-2018, đã có 661.500 lượt phương tiện được kiểm tra tải trọng, tăng 3% so cùng kỳ. Qua đó, buộc gần 10.500 phương tiện phải ra khỏi đường cao tốc do vượt quá tải trọng cho phép.

Ngoài ra, trong quý I-2018, VEC cũng từ chối phục vụ 54 phương tiện do vi phạm các quy định dừng đỗ, đón trả khách, sang tải hàng trên đường cao tốc, đi ngược chiều, vượt trạm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Không gian sống