Pi Network nhiều tranh cãi, toàn cảnh mà cộng đồng cần biết

(ĐTTCO) - Với khoảng 35 triệu thành viên cộng đồng, Pi Network đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các sàn giao dịch cũng như nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc Pi Network tuyên bố từ chối trách nhiệm, một số sàn tiền điện tử niêm yết trái phép và cảnh hỗn loạn trong thời gian gần đây là những gì cộng đồng cần biết.
Pi Network nhiều tranh cãi, toàn cảnh mà cộng đồng cần biết

Dự án khai thác blockchain bằng điện thoại thông minh Pi Network đã đưa ra một lời giải thích khác về việc niêm yết trái phép các coin Pi, cho biết hiện chưa có sẵn để giao dịch.

Pi Network tồn tại từ năm 2018 và đã ra mắt coin Pi để các thành viên cộng đồng khai thác (được gọi là “Người tiên phong”) vào tháng 3-2019. Những tài sản này có thể được giao dịch sau khi Pi Network nâng cấp lên Open Mainnet (Mainnet mở).

Toàn cảnh hỗn loạn

Pi Network tuyên bố có khoảng 35 triệu thành viên đã khai thác coin Pi tại ứng dụng khai thác blockchain dựa trên điện thoại thông minh của mình, dự kiến ​​sẽ nâng cấp lên Open Mainnet. Ngay bây giờ, họ đang xác minh danh tính (KYC) của các thành viên để đưa vào mạng nâng cấp, nơi mà có thể giao dịch coin Pi.

Gần đây, các thành viên Pi Network và KOL thị trường coin đang tích cực quảng bá Open Mainnet sắp tới trên phương tiện truyền thông xã hội, thu hút rất nhiều sự quan tâm giữa các sàn giao dịch cũng như nhà đầu tư.

Vào ngày 15-11, Pi Network cho biết đã có hơn 2 triệu người theo dõi trên Twitter. Như vậy, có thể thấy dự án đang ngày càng trở nên nổi tiếng hơn.

Tuy vậy, chính thức thì coin Pi chưa có sẵn để niêm yết và mua. Những người quan tâm phải tham gia mạng và khai thác.

Với dự đoán triển vọng tươi sáng hơn cho coin Pi, một số sàn giao dịch đã niêm yết tài sản này trên nền tảng của họ. Hai sàn giao dịch tiền số là Huobi và XT.com được cho là trong số đó, theo tiết lộ của nhà báo Justin Wu trong tweet gần đây.

Pi Network tuyên bố từ chối trách nhiệm

Hiện tại, mạng đang ở trạng thái Enclosed Mainnet (Mainnet đóng), khiến cho việc tương tác với bất kỳ bên thứ ba nào “về mặt kỹ thuật là không thể”.

Dự án blockchain này đã đưa ra tuyên bố từ chối trách nhiệm tương tự vào ngày 29-12, trong đó cho biết họ đã thấy các báo cáo một số sàn giao dịch chưa được phép tìm cách niêm yết Pi hoặc các sản phẩm khác coi tiền điện tử này là tài sản gốc.

“Cần phải nhắc lại Pi hiện đang ở trong Enclosed Mainnet và Pi Network không chấp thuận việc niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch hoặc nền tảng nào để giao dịch. Pi Network không liên quan đến bất kỳ bài đăng hoặc niêm yết có chủ đích nào trong số này”.

Niêm yết trái phép

Trong tuyên bố ngày 6-1, team đứng sau dự án Pi Network một lần nữa nhấn mạnh ở trạng thái Enclosed Mainnet, mạng được bảo vệ bởi tường lửa và không bên thứ ba hoặc sàn giao dịch nào có thể tương tác với mạng trừ khi được phép, nhưng có vẻ không đúng trong trường hợp này.

“Pi Network không có liên kết với bất kỳ sàn giao dịch nào trong số này. Họ đang hoạt động mà không có sự đồng ý, quyền hạn hoặc sự tham gia của mạng. Hơn nữa, các sản phẩm đang được giao dịch trên các sàn không phải là token Pi thực sự”.

Việc một số sàn niêm yết trái phép coin Pi có chủ đích xảy ra ngay sau khi tin tức Alameda Research frontrun (chạy trước) các token trước khi niêm yết trên sàn.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

(ĐTTCO) - Năm 2022 khép lại với sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư (NĐT) về năng lực dự báo và điều hành của cơ quản quản lý. Ngay cả những người nắm nhiều thông tin nhất như các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cũng bị coi “rất tầm thường” trong năng lực dự báo lạm phát và đưa ra những phản ứng chính sách ít ai ngờ tới.