Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, tấp nập người mua sắm Tết

VTV.vn - Còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2023, phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) những ngày này đã ngập tràn sắc đỏ của các món đồ trang trí và tấp nập người mua sắm.

Các cửa hàng trên phố Hàng Mã đều đang tất bật cho vụ Tết Quý Mão 2023. Từ sáng sớm, không khí tại đây đã nhộn nhịp người bán người mua. Đa số người dân Thủ đô tìm đến đây để mua sắm các loại đồ chơi, phụ kiện trang trí Tết. Ngoài ra, con phố này cũng thu hút đông đảo du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan, trải nghiệm.

Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, tấp nập người mua sắm Tết ảnh 1

Các mặt hàng quen thuộc dành cho ngày Tết cổ truyền như: Phong bao lì xì, câu đối đỏ, lồng đèn, đồ trang trí, mô hình mâm ngũ quả hay bánh chưng xanh… được bày bán với số lượng lớn, đa dạng về hình thức cũng như màu sắc.

Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, tấp nập người mua sắm Tết ảnh 2

Theo một tiểu thương, do năm nay Tết Dương lịch và Tết Âm lịch gần nhau nên để chuẩn bị cho việc mua sắm của người dân, sau khi kết thúc Noel, các tiểu thương đã trang trí bày bán các mặt hàng Tết. Giá cả năm nay cũng bình ổn, ở mức trung bình so với mọi năm.

Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, tấp nập người mua sắm Tết ảnh 3

Các sản phẩm trang trí nhà cửa dịp Tết có giá bán tương đối ổn định. Cụ thể, dây trang trí nhỏ có giá từ 10.000 - 20.000 đồng/dây; các đồ trang trí có chữ “Chúc mừng năm mới”, “An khang thịnh vượng”… tùy kích cỡ lớn nhỏ có giá bán dao động từ 120.000 - 250.000 đồng/sản phẩm....

Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, tấp nập người mua sắm Tết ảnh 4

Các cửa hàng dọc hai bên phố Hàng Mã tràn ngập sắc đỏ và vàng - hai sắc màu chủ đạo nổi bật nhất, tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và thịnh vượng trong lễ Tết cổ truyền.

Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, tấp nập người mua sắm Tết ảnh 5

Người dân lựa chọn cho mình những món đồ trang trí Tết ưng ý nhất để trang hoàng nhà cửa dịp Tết đến xuân về.

Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, tấp nập người mua sắm Tết ảnh 6
Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, tấp nập người mua sắm Tết ảnh 7

Mọi người có thể tham quan, chiêm ngưỡng và chọn mua những món đồ trang trí Tết đẹp mắt, lộng lẫy sắc màu.

Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, tấp nập người mua sắm Tết ảnh 8

Không khí tấp nập, nhộn nhịp tại phố Hàng Mã - nơi được xem là một "thiên đường mua sắm" mỗi dịp Tết đến xuân về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!