Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu

(ĐTTCO)- Dù gần 2 tuần nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã được nhuộm đỏ bởi sắc màu rực rỡ của đèn lồng, đèn ông sao và vô vàn đồ chơi thiếu nhi, đồ trang trí bắt mắt khác. Đây cũng được coi là địa điểm check-in lý tưởng của nhiều bạn trẻ trong mỗi dịp lễ.

Phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm - Hà Nội) là một trong những con phố nằm trong khu phố cổ của người Hà Nội, nổi tiếng với những sản phẩm thủ công truyền thống, đồ trang trí bằng giấy. Bởi vậy, con phố kinh doanh này được mệnh danh: “mùa nào thức đấy”. Để chuẩn bị cho dịp Tết Trung thu sắp tới, nơi đây đẩy mạnh kinh doanh các loại hình đồ chơi trẻ em, đồ trang trí phục vụ riêng cho dịp này.

Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 1 Không khí mua sắm diễn ra tấp nập, khác với cảnh ảm đạm của mùa trung thu trước. Chị Thư, một người bán hàng tại đây chia sẻ: “Khác với năm ngoái bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm nay việc mua sắm của người dân diễn ra sớm và tấp nập. Việc bán và nhập hàng có thuận lợi hơn cũng giúp cho tôi và những người bán hàng khác có thêm nhiều niềm vui và động lực buôn bán”. 
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 2 Theo ghi nhận, năm nay, đồ chơi và đồ trang trí rất đa dạng với nhiều mẫu mã, màu sắc, kiểu cách được thiết kế rất tỉ mỉ bắt mắt. 
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 3 Mặt hàng được coi là thứ đồ chơi đắt khách nhất mỗi dịp Trung thu có lẽ là đèn ông sao. Giá của mỗi chiếc đèn này dao động từ 10.000 đồng – 100.000 đồng/chiếc. 
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 4 Bác Vượng – một người bán hàng tại phố Hàng Mã đang đóng gói những chiếc đèn ông sao vui vẻ nói: “Nhà tôi đã kinh doanh mặt hàng lồng đèn này đã được khoảng 20 năm nay rồi. Từ xưa đến nay, đèn ông sao là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu. Dù chỉ là một món đồ truyền thống với những cách làm rất giản dị nhưng nếu không có nó, thì sẽ không được gọi là Tết Trung thu”. 
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 5 Bên cạnh đó, để nắm bắt xu thế “đồ handmade” (đồ tự làm) lên ngôi, một số cửa hàng còn bán giấy và khung làm đèn ông sao để khách hàng thoả sức sáng tạo những chiếc đèn ý nghĩa nhất cho riêng mình. 
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 6
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 7
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 8 Mô tả ảnh
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 9 Bên cạnh đó, để nắm bắt xu thế “đồ handmade” (đồ tự làm) lên ngôi, một số cửa hàng còn bán giấy và khung làm đèn ông sao để khách hàng thoả sức sáng tạo những chiếc đèn ý nghĩa nhất cho riêng mình.
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 10 Những  chiếc bờm tai thỏ cũng được rất nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng. Những chiếc tai thỏ được gắn đèn, trang trí dễ thương được bán dao động từ 15.000 đồng – 30.000 đồng/chiếc.
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 11 Đã là Trung thu thì không thể thiếu đèn ông sao, chị Lan, một người mua hàng cho biết, chị luôn chọn mua cho con những món đồ truyền thống với mong muốn lưu giữ nét văn hoá dân tộc. Đây cũng là món đồ chơi phù hợp với giá tiền cũng như đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 12 Nhiều khách hàng mua số lượng lớn đồ chơi về làm quà.
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 13 Không chỉ buôn bán đồ chơi, một số cửa hàng còn bày biện đồ trang trí như studio ngoài trời để phục vụ du khách có nhu cầu chụp ảnh. Với giá từ 50.000 đồng/lượt, khách du lịch có thể chụp bất kể thời gian và số người đi theo nhóm.
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 14
Phố Hàng Mã “lên đồ” rực rỡ trước tết Trung thu ảnh 15 Phố Hàng Mã là nơi được ví như “thiên đường tuổi thơ”, nơi lưu giữ những nụ cười tươi tắn hồn nhiên của các bạn nhỏ. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã chọn địa điểm này làm nơi vui chơi, mua sắm cho các con em mình mỗi dịp Trung thu đến.