Nỗi sợ hãi bao trùm thị trường, Bitcoin có thể về mức 22.500 USD

(ĐTTCO) – Hành động giá của tiền điện tử đi ngang vẫn tiếp diễn khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) xác nhận kế hoạch tiếp tục tăng lãi suất, các nhà phân tích nổi tiếng nhất của thị trường tiền điện tử dự đoán giá Bitcoin như thế nào?
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thị trường tiền điện tử đã không thể thực hiện bất kỳ đợt phục hồi đáng chú ý nào trong nhiều ngày qua khi nỗi sợ hãi bao trùm thị trường. Theo dữ liệu từ Alternative.me, Chỉ số Tham lam và Sợ hãi chứng kiến thời kỳ sợ hãi tột độ dài nhất kể từ khi thị trường tiền điện tử sụp đổ vào tháng 3-2020.

Nỗi sợ hãi bao trùm thị trường, Bitcoin có thể về mức 22.500 USD ảnh 1

Chỉ số Tham lam & Sợ hãi tiền điện tử | Nguồn: Alternative

Dữ liệu từ TradingView cho thấy hành động giá của Bitcoin (BTC) đã tiếp tục nén vào một phạm vi giao dịch ngày càng hẹp, nhưng các chỉ số kỹ thuật không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về hướng đột phá có thể xảy ra.

Nỗi sợ hãi bao trùm thị trường, Bitcoin có thể về mức 22.500 USD ảnh 2

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dưới đây là cái nhìn về những gì các nhà phân tích nghĩ có thể xảy ra tiếp theo đối với Bitcoin.

Cá voi tích lũy khi Bitcoin chiến đấu để đòi lại mức 30.000 USD

Theo nhà phân tích Michaël van de Poppe, “#Bitcoin đã vượt qua 29.400 USD và chạy về phía vùng kháng cự tiếp theo. Nếu Bitcoin giữ được mức 29.400 USD thì một đợt tăng tới 32.800 USD có thể xảy ra”.

Nỗi sợ hãi bao trùm thị trường, Bitcoin có thể về mức 22.500 USD ảnh 3

Biểu đồ BTC/USDT khung 15 phút | Nguồn: Twitter

Một điều thú vị cần lưu ý là tâm lý chủ yếu là sợ hãi tột độ, nền tảng phân tích on-chain Santiment đã chỉ ra rằng cá voi đã coi đây là cơ hội để tích lũy BTC ở giá tốt.

Nỗi sợ hãi bao trùm thị trường, Bitcoin có thể về mức 22.500 USD ảnh 4

Giá Bitcoin với phân phối nguồn cung | Nguồn: Santiment

Santiment chia sẻ: “Khi #Bitcoin tiếp tục chạm ngưỡng 29.600 USD, số lượng địa chỉ cá voi quan trọng (giữ 100 đến 1.000 BTC) tiếp tục tăng sau đợt bán phá giá lớn từ cuối tháng 1-2022. Trước đây, chúng tôi đã thấy mối tương quan giữa giá cả và số lượng địa chỉ của tầng này”.

Giá có thể giảm trở lại mức 22.500 USD

Một góc nhìn vĩ mô về cách Bitcoin hoạt động sau sự xuất hiện của một Death Cross (Giao cắt tử thần) đã được đưa ra bởi nhà phân tích Rekt Capital, người đã đăng biểu đồ sau cho thấy những gì sẽ xảy ra nếu “xu hướng giá lịch sử liên quan đến #BTC Death Cross lặp lại […]”.

Nỗi sợ hãi bao trùm thị trường, Bitcoin có thể về mức 22.500 USD ảnh 5

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: Twitter

Rekt Capital cho biết: “$ BTC sẽ phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ của phạm vi vĩ mô và tiếp tục giảm để hoàn thành mục tiêu giảm -43% kể từ khi death cross được hình thành. Mốc -43% được hợp lưu với MA 200 tuần ở mức ~ 22.500”.

Kiểm tra lại mức then chốt

Tầm quan trọng của mức giá hiện tại đối với Bitcoin đã được nhà kinh tế học Caleb Franzen đề cập đến, người đã đăng biểu đồ sau đây xem xét hiệu suất dài hạn của BTC so với đường giá trung bình khối lượng giao dịch có trọng số (AVWAP) hàng tuần và lưu ý rằng “Đây là một kiểm tra lại quan trọng, tương tự như động thái vào tháng 3-2022”.

Nỗi sợ hãi bao trùm thị trường, Bitcoin có thể về mức 22.500 USD ảnh 6

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: Twitter

Franzen nói: “Sự phục hồi trên AVWAP hàng tuần từ mức đáy được tạo do COVID có thể làm tăng khả năng tăng giá. Sự cố bên dưới nó sẽ làm tăng đáng kể xác suất giảm giá, báo trước việc kiểm tra lại phạm vi màu xám, 13.800 USD-19.800 USD”.

Vào thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1.251 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 45,2%.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT