CEO Lee Seung Gun - Kỳ lân ngành công nghệ tài chính

(ĐTTCO) - Viva Republica, công ty đứng sau ứng dụng Toss với hơn 40 dịch vụ tài chính vừa công bố đã huy động được 410 triệu USD với mức định giá sau gọi vốn 7,4 tỷ USD. Sau 8 lần thất bại trong suốt 10 năm kể từ khi thành lập, giờ đây Toss đã trở thành công ty fintech lớn nhất Hàn Quốc và cũng là một trong những công ty fintech tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam. Đây là thành quả ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của nhà sáng lập Toss, CEO Lee Seung Gun.

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.

Chân dung Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sắp thăm Việt Nam được đánh giá là người trung thành với các chiến lược của Tổng thống Joe Biden, trong đó có chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

CEO Andy Jassy - Người cầm cương mới Amazon

(ĐTTCO) - Andy Jassy là người đã đặt nền móng biến Amazon từ website thương mại điện tử trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn nhất thế giới. Ông vừa chính thức đánh dấu chặng đường mới đầy thách thức của mình với cương vị giám đốc điều hành “gã khổng lồ” Amazon ngày 5-7, nhân ngày kỷ niệm 27 năm thành lập. Andy Jassy được kỳ vọng đưa Amazon tiếp tục vươn cao hơn sau thời đại của Jeff Bezos.

Pierre Omidyar - Mở đường thương mại điện tử cùng eBay

Pierre Omidyar - Mở đường thương mại điện tử cùng eBay

(ĐTTCO) - Từ ngày đầu thành lập, trang web đấu giá trực tuyến eBay đã mang lại lợi nhuận. Liên tiếp những năm sau đó, eBay liên tục có doanh thu tăng trung bình đến 90%/năm. Phép nhiệm màu này làm nhà sáng lập Pierre Omidyar chỉ trong vài năm đã trở thành tỷ phú.

CEO Jan Koum- Cha đẻ ứng dụng  2 tỷ người dùng

CEO Jan Koum- Cha đẻ ứng dụng 2 tỷ người dùng

(ĐTTCO) - Tỷ phú Jan Koum là một trong số ít tỷ phú có khởi đầu “nghèo hàn”, sống bằng tiền trợ cấp. Nhưng ông đã vươn lên xây dựng ứng dụng nhắn tin nổi tiếng WhatsApp, sau đó được Facebook mua lại với giá 19 tỷ USD. 

 Ảnh: TechNode

Chân dung Zhang Yiming, người phát triển ByteDance và TikTok thành nền tảng toàn cầu

(ĐTTCO) - Các nhân viên tại ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh đã bị bất ngờ vào 20-5 khi Zhang Yiming, người sáng lập kỳ lân lớn nhất Trung Quốc, tuyên bố rằng ông sẽ từ bỏ vai trò giám đốc điều hành để “có tác động nhiều hơn đến các sáng kiến dài hạn”, ít hơn hơn một tháng sau khi kế hoạch IPO của công ty bị tạm dừng.
CEO Evan Spiegel - Kẻ chống lại đế chế Facebook

CEO Evan Spiegel - Kẻ chống lại đế chế Facebook

(ĐTTCO) - Nền tảng xã hội Snapchat hiện đang nổi lên như là mối đe dọa lớn nhất với Facebook. Một khảo sát của Forbes ước tính 265 triệu người dùng toàn cầu hiện đang sử dụng Snapchat hàng ngày, với độ tuổi trung bình 18.
CEO Sergio Marchionne - Huyền thoại ngành ô tô

CEO Sergio Marchionne - Huyền thoại ngành ô tô

(ĐTTCO) - Tháng 7-2018, Sergio Marchionne, cựu CEO của Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Ferrari, đã qua đời ở tuổi 66 chỉ vài ngày sau khi từ chức do những biến chứng sau ca phẫu thuật vai tại Thụy Sĩ.
Tony Xu - Kỳ lân ngành giao đồ ăn nhanh

Tony Xu - Kỳ lân ngành giao đồ ăn nhanh

(ĐTTCO) - Sau 8 năm thành lập, ứng dụng giao đồ ăn nhanh DoorDash tại Mỹ bất ngờ tăng lợi nhuận mạnh trong năm 2020. Số lượng đơn hàng tăng vọt bởi nhu cầu cao của khách hàng trong đại dịch. Đến cuối tháng 12-2020, DoorDash chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán New York và tiếp tục phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Thành quả này là sự ghi nhận nỗ lực của một trong những nhà sáng lập DoorDash, CEO Tony Xu.