Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo. 

Liz Truss - Đưa nước Anh “vượt qua bão”?

(ĐTTCO) - Tân Thủ tướng Anh Liz Truss cam kết sẽ đưa đất nước “vượt qua cơn bão”. Thế nhưng, nhiệm kỳ của bà bắt đầu với rất nhiều mây đen: Anh đang tiến tới cuộc suy thoái; công nhân đang đình công vì lạm phát cao; hàng triệu người và hàng ngàn doanh nghiệp cần được cứu trợ gấp để vượt qua mùa đông trong bối cảnh giá năng lượng tăng vọt… 

Jake Freeman - Kiếm109 triệu USD bằng đi ngược nguyên tắc rủi ro

(ĐTTCO) - Chàng sinh viên Jake Freeman ở Wyoming (Mỹ), đang trở thành tâm điểm bàn tán của giới đầu tư chứng khoán toàn cầu trong những tuần qua, vì có thể “hô biến” 27 triệu USD thành 130 triệu USD chỉ trong vòng 1 tháng khi đầu tư vào mã cổ phiếu duy nhất. Điều đáng nói, anh khẳng định mình không phải chơi may rủi mà có tính toán hẳn hoi, cũng như không có giao dịch nội gián.

Bill Gross-Tỷ phú trái phiếu lập dị

(ĐTTCO) - Khi cuốn sách “Vua trái phiếu” của Mary Childs được phát hành hồi tháng 3 và nhanh chóng trở thành best seller, nhiều người đã “ngã ngửa”, vì không ngờ người hàng xóm “kỳ dị và xấu tính” của họ lại trở thành nhân vật tiếng tăm như vậy.

Donald Trump sẽ bị loại khỏi cuộc đua Tổng thống Mỹ 2024?

(ĐTTCO) - Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, nhà riêng của một cựu Tổng thống bị đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) khám xét như với nơi ở của tội phạm nguy hiểm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của cựu Tổng thống này, còn cho thấy những rạn nứt của đất nước số 1 về kinh tế và quân sự, luôn tự xem mình là hình mẫu tiến bộ của thế giới.

Elvira Nabiullina: Người lái con tàu kinh tế Nga

Elvira Nabiullina: Người lái con tàu kinh tế Nga

(ĐTTCO) - Elvira Nabiullina, lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) kể từ năm 2013, được ghi nhận là người đã củng cố đồng rúp và khả năng phòng thủ của Nga trước các lệnh trừng phạt toàn cầu. Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 thập niên, bà Nabiullina phải chèo lái nền kinh tế Nga vượt qua những vùng biển đầy nguy hiểm.

Hai ứng viên và những người ủng hộ chính.

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.

Droupadi Murmu - Từ cô bé bộ lạc đến nữ Tổng thống quyền uy

Droupadi Murmu - Từ cô bé bộ lạc đến nữ Tổng thống quyền uy

(ĐTTCO) - Ngày 25-7, bà Droupadi Murmu đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 15 của Ấn Độ, xác lập nhiều kỷ lục: người phụ nữ dân tộc thiểu số đầu tiên và là người phụ nữ thứ 2 giữ chức vụ Tổng thống Ấn Độ. Bà cũng là tổng thống đầu tiên sinh sau ngày độc lập và cũng là người trẻ nhất giữ chức vụ này.

Enrique Razon - Đặt cược vào năng lượng xanh

Enrique Razon - Đặt cược vào năng lượng xanh

(ĐTTCO) - Người giàu thứ 2 Philippines, tỷ phú Enrique Razon, đang tìm cách mua quyền kiểm soát mỏ khí đốt tự nhiên lớn nhất của đất nước. Đây được xem là ván cược lớn của ông, khi an ninh năng lượng được chính quyền của tân Tổng thống Ferdinand Marcos Jr đặc biệt chú trọng.

Martin Guzmán - “Kiến trúc sư đàm phán nợ” Argentina, từ chức

Martin Guzmán - “Kiến trúc sư đàm phán nợ” Argentina, từ chức

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Kinh tế Argentina Martin Guzmán đã đột ngột từ chức vào tối 3-7. Với vai trò là kiến trúc sư trưởng của nỗ lực tái cơ cấu các khoản nợ cho đất nước, việc ông ra đi đột ngột có nguy cơ gây bất ổn hơn nữa cho nền kinh tế vốn đang bị lung lay bởi nợ nặng, lạm phát cao, đình công…

 Ảnh: Báo cáo của FBI qua EPA-EFE

‘Nữ hoàng tiền ảo’ Ruja Ignatova bị FBI truy nã gắt gao nhất, là ai?

(ĐTTCO) - Ruja Ignatova, người mất tích tự mô tả là “Cryptoqueen” đã được thêm vào danh sách Mười kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), cũng được biết đến với cáo buộc thiết kế kế hoạch Ponzi ở Trung Quốc, khiến nhân vật khó nắm bắt này trở thành mục tiêu hiếm hoi cho cơ quan thực thi pháp luật chính quyền ở cả Bắc Kinh và Washington.
Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

(ĐTTCO) - Kỹ sư Blake Lemoine của Google gần đây đã tuyên bố điều mà bấy lâu nay loài người lo sợ và đã hình dung nó trong hàng loạt bộ phim khoa học viễn tưởng: Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) của Google thực sự có nhận thức, có tri giác giống như con người. 

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.