Ngày 02-01-2023 Giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 SGGP - Đầu tư Tài chính chính thức phát hành

(ĐTTCO)-Ngày 02-01-2023 Giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 SGGP - Đầu tư Tài chính sẽ chính thức phát hành trên toàn quốc.
Ngày 02-01-2023 Giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 SGGP - Đầu tư Tài chính chính thức phát hành ảnh 1

* Tròn 60 năm Xuân Quý Mão (1963-2023) nhớ lời chúc Tết của Người. Bài viết của PGS. TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.

Với chủ đề “Chặng đường mới, tầm nhìn mới”, giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 ĐTTC với các bài viết nhận định, phân tích, bình luận đa chiều về nền kinh tế trong và ngoài nước từ các chính khách đến các chuyên gia trong và ngoài nước:

- Trao đổi đầu năm với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, với bài viết “Đón đầu xu hướng, tạo đà bứt phá”, và Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi với bài viết “Củng cố niềm tin, minh bạch thị trường”.

- TS. Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cũng đã có cuộc phỏng vấn đầu năm với ĐTTC với nội dung “Điều hành chính sách phải linh hoạt với nền tảng thực tế”.

- TS. Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính tiền tệ Quốc gia, có bài nhận định “TPHCM - Gỡ điểm nghẽn, khai thác dư địa phát triển”.

Ngày 02-01-2023 Giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 SGGP - Đầu tư Tài chính chính thức phát hành ảnh 2

- GS. TS Trần Ngọc Thơ, thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính tiền tệ Quốc gia, có bài phân tích và nhận định sâu “TPHCM cần thêm “năng lực biệt đãi” để có trung tâm tài chính quốc tế”.

- PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, chuyên gia về đô thị học đã có bài bình luận “Tầm nhìn mới, viễn cảnh mới cho TPHCM”.

- Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Phan Đức Hiếu, định vị tương lai qua bài viết “Quản trị công ty trong kỷ nguyên mới”.

- TS. Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Tài chính, nhìn lại năm 2022 và kỳ vọng năm 2023 qua bài viết “Khó khăn và hy vọng”. TS. Trần Văn, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, thể hiện sự lạc quan cho năm mới 2023 qua bài viết “Hãy lạc quan mới có niềm tin”…

Ngày 02-01-2023 Giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 SGGP - Đầu tư Tài chính chính thức phát hành ảnh 3

- Có thể nói, 2022 là năm “sóng gió” của nền kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Trong bối cảnh cực kỳ khó khăn này, nhiều doanh nghiệp đã kiên cường vượt qua với niềm khát khao cống hiến. Đó là chia sẻ từ CEO Lưu Thị Thanh Mẫu của Phuc Khang Corporation, qua cuộc trò chuyện đầu Xuân mới “Chuyển đổi xanh song hành cùng chuyển đổi số”, với phóng viên Đỗ Trà Giang.

- Hay cuộc trò chuyện thân tình và thẳng thắn với Chủ tịch HĐQT Newtechco Group bà Võ Thị Tuấn Anh, qua bài viết “Xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực Dược - Sinh học”, của phóng viên Nguyên Khôi.

- Phỏng vấn của phóng viên Đỗ Bình Minh với Tổng giám đốc PHGLockVietnam Hoàng Anh Tuấn, về ý tưởng "Vietnam Town - kết nối doanh nghiệp Việt vươn ra Đông Nam Á".

- Và theo TS. Lê Duy Bình (Economica Vietnam) đó là “Bản lĩnh doanh nghiệp”, khi trải qua những thử thách vô cùng to lớn trong năm 2022.

Ngày 02-01-2023 Giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 SGGP - Đầu tư Tài chính chính thức phát hành ảnh 4

- Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều với truyện ngắn “Người Cha”.

- Những bài viết nhẹ nhàng mang âm hưởng Tết Việt, Văn hóa Việt như: “Người Sài Gòn có nhiêu, chơi nhiêu” của TS. Nguyễn Hòa; “Tết dè sẻn với người Sài Gòn” của Lê Thiếu Nhơn; “Nhịp phố đón Xuân” của Đỗ Phấn; “Tết đâu chỉ mai Nam, đào Bắc” của Nguyễn Minh Hải; “Làng họa sĩ Cổ Đô” của Anh Thư…

Ngày 02-01-2023 Giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 SGGP - Đầu tư Tài chính chính thức phát hành ảnh 5

- Giai phẩm Xuân ĐTTC sẽ đưa độc giả khám phá những điểm đến độc đáo trong và ngoài nước như: “Con đường hạnh phúc” trên cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang của tác giả Nguyễn Quốc; hay “A Pa Chải không xa”, nơi cột mốc ba nước Việt Nam, Trung Quốc và Lào ở tỉnh Điện Biên, của tác giả Quốc Khánh và Trần Lưu.

Ngày 02-01-2023 Giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 SGGP - Đầu tư Tài chính chính thức phát hành ảnh 6

- Ra nước ngoài khám phá qua “Du lịch bụi nước Mỹ thời hậu Covid” của tác giả Tú Nguyễn; “Thụy Sĩ - thiên đường hạ giới” của FaHoKa; “Vùng đất tâm linh Nepal” của Phạm Hoàng Khải; hay bài ghi chép của TS. Trương Đình Bảo Long tại Mỹ qua bài viết: “Red Rocks Amphitheatre - Vườn xuân âm nhạc ngoài trời”…

Ngày 02-01-2023 Giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 SGGP - Đầu tư Tài chính chính thức phát hành ảnh 7

- Việt Nam và thế giới qua góc nhìn của phóng viên bản báo và các chuyên gia từ nước ngoài nhận diện về kinh tế 2022 và những dự báo 2023 như: “Việt Nam có còn kỳ vọng con hổ châu Á?” của tác giả Vĩnh Cẩm; “Chúng ta đang sống trong một thế giới chuyển dịch” của TS. Quách Mạnh Hào từ Anh; “Dự báo bức tranh kinh tế 2023” của tác giả Văn Cường; hay qua góc nhìn của TS. Hồ Quốc Tuấn từ Anh với bài viết “2023: Tiền hung hậu kiết?”…

Ngày 02-01-2023 Giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 SGGP - Đầu tư Tài chính chính thức phát hành ảnh 8