VPBank đồng hành cùng DN Đồng Tháp

(ĐTTCO) - Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp vừa qua, ông Fung Kai Jin, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Khối Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) VPBank đã trao thỏa thuận vay vốn cho 10 DN trên địa bàn, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thống đốc NHNN, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT và ban lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp. 

VPBank đồng hành cùng DN Đồng Tháp

VPBank là NHTMCP tư nhân duy nhất tham dự sự kiện này. Hầu hết các DN nói trên là các DN nhỏ, đối tượng đang gặp khó khăn nhiều nhất về vốn. Con số này đạt kỷ lục cả về tỷ trọng DN được phê duyệt trong tổng số hồ sơ vay vốn lẫn thời gian phê duyệt hồ sơ trên một địa bàn còn khá mới đối với VPBank nói riêng và ngành NH nói chung.
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, lãnh đạo VPBank đã gặp gỡ và tìm hiểu nhu cầu tài chính của cộng đồng DN tại tỉnh, qua đó nhận thấy tiềm năng của tỉnh Đồng Tháp còn khá lớn và còn rất nhiều cơ hội để NH triển khai các dịch vụ, sản phẩm của mình trên địa bàn, đặc biệt là các giải pháp cho DN nhỏ và siêu nhỏ.
Ông Fung Kai Jin, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối SME  VPBank, cho biết: "Thị trường ĐBSCL nói chung và Đồng Tháp nói riêng tập trung đông đảo DNNVV, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, thủy sản. Đây là cộng đồng DN rất năng động, nắm bắt thị trường linh hoạt, nhưng họ cũng đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn NH. Với chiến lược đồng hành cùng các DNNVV, VPBank cam kết sẽ chung tay với ban lãnh đạo tỉnh để tạo điều kiện tối đa cho các DNNVV khu vực ĐBSCL tiếp cận thành công vốn NH, đặc biệt là vốn tín chấp, góp phần nâng cao tiềm lực DN, thúc đẩy phát triển kinh tế".

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VietinBank hợp tác độc quyền với Manulife

VietinBank hợp tác độc quyền với Manulife

(ĐTTCO) - VietinBankvà Manulife Việt Nam vừa ra mắt và phát động kinh doanh theo thỏa thuận hợp tác độc quyền kéo dài 16 năm. Theo đó, Manulife Việt Nam chính thức là nhà phân phối độc quyền các giải pháp bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng của VietinBank. 

Vàng - ngoại tệ