TS Nguyễn Đức Hưởng rời LienVietPostBank

 
(ĐTTCO). - Chiều 24-4, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017.

Sau khi rời LienVietPostBank, TS Nguyễn Đức Hưởng sẽ tập trung các công việc  tại Hiệp hội Mắc ca Việt Nam với vai trò Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội

Sau khi rời LienVietPostBank, TS Nguyễn Đức Hưởng sẽ tập trung các công việc tại Hiệp hội Mắc ca Việt Nam với vai trò Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội

Đại hội đã thông qua việc miễn nhiệm đối với TS Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT LienVietPostBank và ông Phạm Hải Âu, Trưởng Ban Kiểm soát LienVietPostBank. Tuy nhiên, việc thay đổi nhân sự này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của LienVietPostBank.

Dù không giữ cương vị Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, TS Nguyễn Đức Hưởng vẫn tham gia hoạt động của LienVietPostBank với vai trò cố vấn cao cấp. Sau khi rời LienVietPostBank, TS Nguyễn Đức Hưởng sẽ tập trung các công việc quan trọng của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam với vai trò Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội và theo phân công, biệt phái nhận nhiệm vụ mới của Ngân hàng Nhà nước (nếu có).

Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã thông qua phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi của LienVietPostBank năm 2017 và phương án tăng vốn điều lệ từ nguồn phát hành trái phiếu chuyển đổi.

Là một trong ngân hàng mới được thành lập vào năm 2008, tính đến thời điểm 31-3-2017, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt trên 138.000 tỷ đồng, tổng huy động vốn trên 127.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 93.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt gần 470 tỷ đồng.

Song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, LienVietPostBank đã và đang gây dựng được danh tiếng như Ngân hàng đứng số một về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), theo đuổi giá trị phát triển bền vững bằng các hoạt động xã hội tập trung vào các lĩnh vực như giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao, an sinh xã hội, hỗ trợ địa phương nghèo phát triển…

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ

Cuối năm... không mua vàng

(ĐTTCO)-Theo tục lệ, cuối năm nhiều người sẽ mua vàng để cầu may, cũng như coi đó là tài sản để dành sau một năm làm việc chăm chỉ. Thế nhưng, đã cận Tết Nguyên đán, thị trường vàng vẫn khá ảm đạm.