Thị trường mua bán nợ tại Việt Nam còn sơ khai

Thị trường mua bán nợ tại Việt Nam còn sơ khai

(ĐTTCO)-Chiến lược phát triển ngành ngân hàng chỉ rõ mục tiêu đưa nợ xấu của toàn hệ thống tín dụng dưới 3% vào năm 2025, để đạt được mục tiêu này cần có quyết tâm cao của các thành viên tham gia thị trường.

Ngân hàng số Agribank tiến tới “phủ sóng” địa bàn cả nước

(ĐTTCO)-Với việc ra mắt mô hình Ngân hàng số - Agribank Digital với những ứng dụng công nghệ hiện đại, an toàn nhất hiện nay, mang đến mọi tiện ích giao dịch ngân hàng tự động, được xem là một bước đột phá trong ứng dụng công nghệ hiện đại của Agribank, góp phần cùng ngành Ngân hàng hiện thực hóa mục tiêu đi đầu trong công cuộc Chuyển đổi số quốc gia.
Đảm bảo nguồn vốn tín dụng đến đúng đối tượng

Đảm bảo nguồn vốn tín dụng đến đúng đối tượng

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022 đối với các tổ chức tín dụng (TCTD) có đề nghị. Hơn 10 TCTD đã được cấp room tín dụng thêm khoảng 1%-4%. Đây là thông tin được cộng đồng doanh nghiệp mong chờ nhất lúc này.
NHNN yêu cầu các NHTM không để xảy ra trường hợp khách hàng đúng đối tượng, đáp ứng đủ điều kiện mà không được hỗ trợ lãi suất.

NHNN tiếp tục thúc ngân hàng khẩn trương triển khai gói hỗ trợ lãi suất

(ĐTTCO) - Để đẩy mạnh triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất theo chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc các ngân hàng thương mại, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng thương mại tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
15 ngân hàng thương mại nào được nới room tín dụng?

15 ngân hàng thương mại nào được nới room tín dụng?

(ĐTTCO)-Có 15 ngân hàng được nới room tín dụng với mức điều chỉnh cấp thêm từ 1%-4%. Đây là lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước đồng loạt nới hạn mức tín dụng cho một số tổ chức tín dụng trong năm nay.
Sự kiện động thổ dự án nhà ở xã hội Dragon E-Home với sự góp mặt của lãnh đạo TP HCM.

HDBank đồng hành cùng dự án Nhà ở xã hội Dragon E-Home

(ĐTTCO)-Hưởng ứng chủ trương đầu tư, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho viên chức, công nhân, người thu nhập thấp trong giai đoạn từ nay tới năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, HDBank mang đến giải pháp tài chính tối ưu cho thị trường nhà ở xã hội khi đồng hành cùng dự án Dragon E-Home (TP Thủ Đức). 
Lãi suất huy động đang tiếp tục được các nhà băng điều chỉnh tăng.

Lãi suất huy động đã quay trở lại mặt bằng của tháng 11-2020

(ĐTTCO) - Đầu tháng 9, lãi suất tiền gửi tiết kiệm đã được các NHTM tiếp tục điều chỉnh tăng đáng kể so với trước. Hiện lãi suất cao nhất ở kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng và 13 tháng lần lượt đang ở các mức 6,6%/năm, 7,3%/năm và 8,8%/năm.
DongABank - một thương hiệu đã từng chạm đến đỉnh cao sức mạnh...

Những thương hiệu nhà băng một thời...

(ĐTTCO) - Với vị trí đầu tàu cả nước, TPHCM từng có những thương hiệu nhà băng được “sinh ra” ở đây và một thời lẫy lừng, nhưng hiện tại bị lu mờ và bị nhiều ngân hàng (NH) khác bỏ lại phía sau, thậm chí có thương hiệu gần như đi vào dĩ vãng.

Cách nào để công nhân không còn là "con nợ" của "tín dụng đen"?

Cách nào để công nhân không còn là "con nợ" của "tín dụng đen"?

(ĐTTCO) - Lợi dụng việc người lao động gặp khó khăn về tài chính, các tụ điểm cho vay nặng lãi mọc lên khá nhiều tại các khu công nghiệp (KCN) với không ít chiêu thức tinh vi. “Lãi mẹ đẻ lãi con”, không có khả năng chi trả, họ bị chủ nợ hăm dọa, khủng bố tinh thần.
Không gian “thưởng trăng” rất riêng, một địa điểm check-in đậm chất số cho người dân Thủ đô tại sảnh PVcomBank

Mang số hóa vào Lễ hội truyền thống, tại sao không?

(ĐTTCO)-PVcomBank đã khéo léo lồng ghép các giá trị truyền thống, nét văn hóa đặc trưng vào từng chi tiết trang trí của không gian Trung thu 2022 đậm chất số tại ngã tư Ngô Quyền – Hai Bà Trưng. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho người dân Hà Nội vào dịp Tết Đoàn viên năm nay.
Ảnh minh họa.

Nhận nhà băng yếu sẽ được ưu đãi gì?

(ĐTTCO) - Hoạt động tái cơ cấu hệ thống các TCTD đã đạt được kết quả khả quan trên nhiều phương diện. Tuy nhiên, việc xử lý các NH yếu kém (gồm NH 0 đồng và NH bị kiểm soát đặc biệt) vẫn dậm chân tại chỗ, các đàm phán với đối tác nước ngoài đều không thành công. Nhưng bất ngờ năm nay nhiều NHTM lại lên kế hoạch nhận chuyển giao các NH yếu kém. Vì sao?

Đây là hợp tác đầu tiên giữa một Ngân hàng TMCP của Việt Nam và hội TNSVVN tại nước ngoài

MBBank đẩy mạnh thu hút nhân lực chất lượng cao tại Hoa Kỳ

(ĐTTCO)-Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (AVSPUS) mới đây công bố hợp tác trong lĩnh vực tuyển dụng, kết nối nguồn nhân sự người Việt chất lượng cao tại Hoa Kỳ. Lễ ký kết hợp tác giữa hai bên đã diễn ra tại thủ đô Washington D.C. trước sự chứng kiến của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.