Thị trường mua bán nợ tại Việt Nam còn sơ khai

Thị trường mua bán nợ tại Việt Nam còn sơ khai

(ĐTTCO)-Chiến lược phát triển ngành ngân hàng chỉ rõ mục tiêu đưa nợ xấu của toàn hệ thống tín dụng dưới 3% vào năm 2025, để đạt được mục tiêu này cần có quyết tâm cao của các thành viên tham gia thị trường.

Ngân hàng số Agribank tiến tới “phủ sóng” địa bàn cả nước

(ĐTTCO)-Với việc ra mắt mô hình Ngân hàng số - Agribank Digital với những ứng dụng công nghệ hiện đại, an toàn nhất hiện nay, mang đến mọi tiện ích giao dịch ngân hàng tự động, được xem là một bước đột phá trong ứng dụng công nghệ hiện đại của Agribank, góp phần cùng ngành Ngân hàng hiện thực hóa mục tiêu đi đầu trong công cuộc Chuyển đổi số quốc gia.
Khách hàng mở tài khoản trực tuyến xác thực thông qua eKYC.

Ứng dụng ngân hàng số: Giữ chân khách hàng, đừng quên nâng cao bảo mật

(ĐTTCO) - Thực hiện các giao dịch cơ bản nhưng không cần đến NH đã rất phổ biến, và hiện tại sở hữu tài khoản NH người dùng chỉ cần vài phút đăng ký trên ứng dụng NH số. Đây là một thành công lớn trong việc chuyển đổi số của các nhà băng. Tuy nhiên, đi cùng với đà phát triển nhanh đó là yêu cầu bảo mật ngày càng cao hơn…

Chỉ cần một "cú nhấp", thật tiện lợi nhưng cũng rủi ro.

Gửi tiền online: Rủi ro đã bắt đầu

(ĐTTCO) - Gửi tiết kiệm trực tuyến (online) đang được các nhà băng đẩy mạnh thông qua việc áp dụng lãi suất cao hơn so với gửi tại quầy. Song từ sự vụ một khách hàng thông báo mất 2,1 tỷ đồng từ tiền gửi tiết kiệm online đang được cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân từ phía nào, cho thấy rủi ro đã xuất hiện từ những lỗi bảo mật thông tin.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: NHNN sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản, đảm bảo khả năng chi trả của các TCTD

(ĐTTCO) - Theo Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, xét về bình diện toàn hệ thống, thanh khoản của các tổ chức tín dụng hiện nay vẫn tốt và có dư thừa. Trong tháng 10 vừa qua, thị trường chủ yếu chịu tác động của yếu tố tâm lý và những diễn biến phức tạp của thị trường thế giới. Trước tình hình đó, NHNN đã nhanh chóng, kịp thời thực hiện vai trò điều tiết của mình thông qua triển khai các công cụ, giải pháp để hỗ trợ thanh khoản hệ thống.
Hoạt động ngoại hối tấp nập trong hệ thống ngân hàng, điều gì đang xảy ra?

Hoạt động ngoại hối tấp nập trong hệ thống ngân hàng, điều gì đang xảy ra?

(ĐTTCO) - Trong những tuần qua, tỷ giá hối đoái đã có những biến động bất thường, nhiều phân tích được đưa ra và đều nhìn về nguyên nhân từ chính sách lãi suất của Fed. Tuy nhiên, có một góc nhìn khác khi xem xét dưới những khoản mục giao dịch ngoại hối trong báo cáo của hệ thống ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam.

TPBank là một trong những ngân hàng phát triển mạnh lĩnh vực bán lẻ thông qua ngân hàng số. Ảnh: VIẾT CHUNG

Bán lẻ trong bức tranh lợi nhuận nhà băng

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh tín dụng hạn chế và rủi ro biên lãi ròng (NIM) thu hẹp do lãi suất tăng, các nhà băng đang cho thấy xu hướng tập trung vào các lĩnh vực bán lẻ để tối ưu lợi nhuận năm nay.
NHNN cảnh báo và yêu cầu các TCTD và chi nhánh NH nước ngoài hoạt động tại Việt Nam phòng ngừa, phát hiện các hành vi, thủ đoạn và phương thức có dấu hiệu rủi ro cao về rửa tiền.

NHNN cảnh báo thủ đoạn rửa tiền của người nước ngoài tại Việt Nam

(ĐTTCO) - NHNN cho biết, thời gian qua, cơ quan này đã nhận được thông tin cung cấp từ cơ quan công an về việc tiếp nhận, giải quyết nhiều tin báo tội phạm của tổ chức tín dụng (TCTD) và chi nhánh ngân hàng (NH)nước ngoài hoạt động tại Việt Nam trên địa bàn TPHCM về giao dịch liên quan đến các tài khoản do đối tượng người nước ngoài mở tại hệ thống các NH Việt Nam.
Nguồn: ITN

Thị trường trái phiếu: "Sau cơn mưa trời sẽ sáng"

(ĐTTCO)-Đó là nhận định của các chuyên gia sau khi thị trường chứng khoán có biến động, các sự việc đơn lẻ được xử lý, thị trường tài chính qua sàng lọc và củng cố sẽ tiếp tục mở ra những cơ hội cho nhà đầu tư, đặc biệt ở các tài sản mang đến thu nhập cố định như trái phiếu, tiền gửi…
Ảnh minh họa

9 tháng, Ngân hàng Bản Việt đạt hơn 423 tỷ đồng lợi nhuận

(ĐTTCO) - NH Bản Việt (Mã CK:BVB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý III và lũy kế 9 tháng đầu năm 2022. Trong 9 tháng qua, huy động vốn từ tổ chức kinh tế và dân cư của NH này tăng 9%, dư nợ tín dụng tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chứng chỉ tiền gửi có còn hấp dẫn?

Chứng chỉ tiền gửi có còn hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Cuộc đua huy động vốn của các NHTM đang được đốt nóng và diễn ra trên diện rộng, các chiêu bài hút tiền gửi cũng được tung ra. Một trong số đó là chứng chỉ tiền gửi (CCTG) lãi suất cao. Song khác với các năm trước, hoạt động phát hành giấy tờ có giá như CCTG hiện tại không đuổi kịp sản phẩm tiết kiệm bởi lãi suất huy động (LSHĐ) tiền gửi đang tăng tốc từng ngày.