Thị trường mua bán nợ tại Việt Nam còn sơ khai

Thị trường mua bán nợ tại Việt Nam còn sơ khai

(ĐTTCO)-Chiến lược phát triển ngành ngân hàng chỉ rõ mục tiêu đưa nợ xấu của toàn hệ thống tín dụng dưới 3% vào năm 2025, để đạt được mục tiêu này cần có quyết tâm cao của các thành viên tham gia thị trường.

Ngân hàng số Agribank tiến tới “phủ sóng” địa bàn cả nước

(ĐTTCO)-Với việc ra mắt mô hình Ngân hàng số - Agribank Digital với những ứng dụng công nghệ hiện đại, an toàn nhất hiện nay, mang đến mọi tiện ích giao dịch ngân hàng tự động, được xem là một bước đột phá trong ứng dụng công nghệ hiện đại của Agribank, góp phần cùng ngành Ngân hàng hiện thực hóa mục tiêu đi đầu trong công cuộc Chuyển đổi số quốc gia.
NHNN không cho phép NH cơ cấu lại nợ

NHNN không cho phép NH cơ cấu lại nợ

Ngày 15-1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành Chỉ thị số 01/2014 về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả năm 2014.
2014: Khó xử lý dứt điểm nợ xấu

2014: Khó xử lý dứt điểm nợ xấu

Theo kết quả điều tra xu hướng kinh doanh quý I-2014 của các TCTD, tình hình thanh khoản, tín dụng, huy động vốn… của hệ thống NH những tháng cuối năm 2013 diễn biến tích cực, báo hiệu triển vọng khả quan hơn trong năm 2014. Tuy nhiên, trao đổi với ĐTTC, TS. Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban kinh tế của Quốc hội, cho rằng dù áp lực có giảm, nhưng năm 2014 các NH vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết, trong đó nợ xấu phải mất nhiều năm mới xử lý được.
Ngân hàng cam kết ATM đủ tiền

Ngân hàng cam kết ATM đủ tiền

Một tuần nữa là đến cao điểm chi trả lương, thưởng tết cho người lao động, các ngân hàng đã bắt đầu tăng gấp đôi lượng tiền trong máy ATM.
NHNN hướng dẫn thực hiện phòng, chống rửa tiền

NHNN hướng dẫn thực hiện phòng, chống rửa tiền

Thông tư gồm 12 Điều, quy định về đánh giá tăng cường đối với khách hàng có rủi ro cao; thông báo danh sách cá nhân nước ngoài có ảnh hưởng chính trị; nội dung, hình thức các báo cáo: Giao dịch có giá trị lớn, giao dịch đáng ngờ, giao dịch chuyển tiền điện tử, hành vi rửa tiền nhằm tài trợ khủng bố…
Tái cơ cấu NHTM 2014: Gian nan còn phía trước

Tái cơ cấu NHTM 2014: Gian nan còn phía trước

Quá trình tái cơ cấu NHTM được các NH chủ động tham gia với nhiều cách như sáp nhập, hợp nhất, xử lý nợ xấu, tìm kiếm nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao năng lực tài chính, quản trị. Song muốn tái cơ cấu thành công còn cả quãng đường gian nan.
Linh hoạt ổn định VNĐ trong dài hạn

Linh hoạt ổn định VNĐ trong dài hạn

Trong những tháng cuối năm 2013, đồng rupi Ấn Độ và đồng rupiah Indonesia đã mất giá khoảng 10%. Trong bối cảnh đó, VNĐ được xem là đồng tiền ổn định nhất khu vực châu Á trong năm qua khi chỉ điều chỉnh giảm 2%.
118 khách hàng trúng giải của PVcomBank

118 khách hàng trúng giải của PVcomBank

(ĐTTC) - Ngày 11-1, Ngân hàng TMCP Đại Chúng (PVcomBank) đã tổ chức quay số để tìm ra những khách hàng trúng giải trong chương trình khuyến mại.
Tăng trưởng tín dụng Hà Nội đạt 8,01%

Tăng trưởng tín dụng Hà Nội đạt 8,01%

Tăng trưởng tín dụng có xu hướng cải thiện nhanh vào nửa cuối năm 2013 khi các TCTD trên địa bàn thực hiện nhiều chính sách tín dụng, đặc biệt là tập trung nguồn vốn cho vay các lĩnh vực SXKD, nhất là tín dụng đối với các lĩnh vực ưu tiên.
Lợi nhuận 2013 khó đạt

Lợi nhuận 2013 khó đạt

Hiện nay một số ít NHTM đã công bố lợi nhuận năm 2013. Tuy nhiên, theo NHNN chi nhánh TPHCM, các NH trên địa bàn có thể chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận năm 2013.
Đồng bộ gỡ điểm nghẽn tín dụng

Đồng bộ gỡ điểm nghẽn tín dụng

Bước sang năm 2014, doanh nghiệp (DN) mà nhất là DNNVV vẫn trong tình trạng tắc vốn, trong khi NHTM thừa vốn. Muốn khơi thông dòng tín dụng này cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp vĩ mô cũng như sự chủ động của NHTM và DN mới có thể tháo gỡ.
Mở rộng tín dụng kinh tế biển

Mở rộng tín dụng kinh tế biển

Hiện nay lực lượng, trình độ và năng lực đánh bắt xa bờ của ngư dân Việt Nam còn thua xa thế giới và các nước trong khu vực. Các điều kiện cơ sở hạ tầng như cảng cá, chợ cá, tàu thuyền, nơi tránh trú bão... đều hạn chế. Trong khi việc đánh bắt xa bờ của các nước đã thay tàu gỗ bằng tàu sắt, tàu bằng vật liệu composite cùng với thiết bị hiện đại để vươn khơi, ngư dân Việt Nam vẫn chủ yếu sử dụng tàu gỗ và công nghệ đánh bắt lạc hậu nên hiệu quả mang lại chưa cao. Chính những rủi ro này làm hạn chế việc đầu tư vốn tín dụng cho lĩnh vực khai thác thủy, hải sản của các TCTD nói chung và Agribank nói riêng.
Chọn kênh đầu tư 2014

Chọn kênh đầu tư 2014

Vàng, USD đang được siết chặt nên xu hướng đầu tư vàng, giữ USD không còn như trước. Trong khi đó, kênh gửi tiết kiệm tiền đồng vẫn đang được chú trọng hơn cả.