SCB vào top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương

(ĐTTCO) - NHTMCP Sài Gòn mới đây có mặt trong danh sách 500 NH mạnh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, do tạp chí The Asian Banker bình chọn, với vị trí 206/500, tăng gần 90 bậc so với năm 2018. 

SCB vào top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Ngày 24-9-2019, trong khuôn khổ Hội nghị thường niên về thanh toán quốc tế Sibos diễn ra tại London, Tạp chí The Asian Banker đã tổ chức lễ vinh danh 500 NH mạnh nhất thế giới với sự tham dự của đại diện các NH, định chế tài chính lớn của khu vực và thế giới. Đây là giải thưởng thường niên nhằm vinh danh các NH, tổ chức tài chính đạt được kết quả tốt, được bình chọn nhiều hạng mục như Transaction Banking Awards, Retail Banking Awards, Asian Banker 500…
Trong số 10 NH Việt Nam có tên trong danh sách 500 NH mạnh nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương (The Strongest Banks Rankings – Strongest Banks Asia Pacific), SCB đứng thứ 4 với 2,81 điểm chỉ số sức mạnh trên thang điểm 5, và xếp thứ 206/500 ngân hàng được gọi tên của khu vực. So với năm 2018, SCB đã tăng gần 90 bậc. Đồng thời, NH này cũng đang giữ vị trí 295/500 trong danh sách 500 NH lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương (The Largest Banks Rankings - Largest Banks Asia Pacific), tăng gần 30 bậc so với năm ngoái.
Tạp chí The Asian Banker bình chọn danh mục NH mạnh nhất căn cứ vào chất lượng của bảng cân đối kế toán - một danh mục đánh giá hàng năm đầu tiên và có uy tín trên thế giới kể từ năm 2007. Các tiêu chí đánh giá của bảng xếp hạng NH mạnh nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương dựa trên cách đánh giá định lượng nghiêm ngặt về hoạt động tài chính trong suốt một năm của các NH tại các quốc gia và vùng lãnh thổ: Australia, Bangladesh, Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Ma Cao, Malaysia, Mông Cổ, New Zealand, Pakistan, Philippines, Hàn Quốc, Sri Lanka, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. 
SCB được biết đến là một trong 5 NHTMCP có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, mạng lưới hoạt động gồm 239 điểm giao dịch tại 28 tỉnh/thành, đội ngũ nhân sự hơn 7.200 người. 

Y.Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ