Ngân hàng giảm lãi vay cho khách hàng ở Bắc Giang và Bắc Ninh

(ĐTTCO) -Khách hàng tại Bắc Giang và Bắc Ninh được giảm đồng loạt lãi suất tiền vay và phí trong thời gian 3 tháng, từ 1-6-2021 đến hết 31-8-2021.

Ngân hàng giảm lãi vay cho khách hàng ở Bắc Giang và Bắc Ninh

Để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tại 2 vùng ảnh hưởng nặng vì dịch Covid-19, là Bắc Giang và Bắc Ninh, Vietcombank cho biết ngân hàng quyết định giảm lãi suất cho vay tới 1%/năm đối với VNĐ và tới 0,5%/năm đối với ngoại tệ, cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của doanh nghiệp (DN). 

Đối tượng giảm lãi suất không bao gồm các khoản dư nợ đang được áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất của nhà băng này.

Ngoài giảm lãi suất, NH đồng thời giảm phí lên đến 50% đối với DN và miễn các loại phí cơ bản (gói tài khoản, phí rút tiền…) đối với khách hàng cá nhân.

Trong năm 2020 và đầu năm 2021, nhà băng này đã triển khai 6 đợt giảm lãi suất để hỗ trợ DN, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung và chương trình tri ân hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Tính đến nay, NH đã hỗ trợ 27.450 DN và 332.720 cá nhân, với tổng doanh số cho vay mới là 1.682 ngàn tỷ đồng. Tổng số tiền lãi giảm trong năm 2020 là 3.260 tỷ đồng và trong đầu năm 2021 là 1.400 tỷ đồng.

Cát Tường

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Lãi suất “dậy sóng” ở thị trường 1 và thị trường 2

(ĐTTCO) – Những ngày gần đây, kênh tiết kiệm được hâm nóng khi các NHTM đồng loạt tăng lãi suất và bắt đầu chạy đua tung ra nhiều mức lãi suất rất hấp dẫn. Song điều này vẫn chưa thể khiến cơn khát vốn của NH được giải tỏa, khiến lãi suất trên thị trường liên NH liên tục dâng lên, thậm chí vay mượn trên liên NH còn đắt hơn huy động vốn trên thị trường 1.

Vàng - ngoại tệ