Moody's xếp HDBank mức triển vọng ổn định

(ĐTTCO) - Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's vừa công bố kết quả xếp hạng lần đầu cho HDBank ở mức B2, với triển vọng ổn định. Đây là mức xếp hạng cao nhất Moody’s dành cho các NHTMCP không có vốn Nhà nước chi phối tại Việt Nam.

 Moody's xếp HDBank mức triển vọng ổn định ảnh 1

Việc được Moody's xếp hạng Tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn và xếp hạng nhà phát hành ở mức B2, với triển vọng ổn định, phản ánh năng lực tài chính tốt và triển vọng phát triển bền vững của HDBank trong dài hạn. Theo đánh giá của Moody's, HDBank là ngân hàng có điều kiện hoạt động ổn định, tính thanh khoản cao, mảng bán lẻ, tín dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng tốt, tính tuân thủ và hệ thống quản trị rủi ro an toàn, hiệu quả.

Với kết quả này, HDBank đã trở thành ngân hàng mới nhất tại Việt Nam được Moody’s xếp hạng và nằm trong nhóm NHTMCP có thứ hạng cao nhất. Trước đó, cơ quan xếp hạng hàng đầu thế giới này cũng đã công bố mức xếp hạng tiền gửi dài hạn B2, triển vọng ổn định cho một số NHTMCP lớn như MBBank, Techcombank, ACB, VIB.

Trong nửa đầu năm 2016, tốc độ tăng trưởng huy động tiền gửi của HDBank cũng đạt mức 25%, cao hơn mặt bằng chung của toàn ngành, nhờ triển khai đa dạng các loại sản phẩm huy động và mở rộng mạng lưới để tiếp cận khách hàng.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ