Giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden và lễ hội Trải nghiệm lớn khôn

(ĐTTCO) - Với thông điệp cùng bạn dựng xây hạnh phúc, MB Ageas Life - thương hiệu bảo hiểm nhân thọ, thành viên của Tập đoàn MB - mong muốn mang đến cho những gia đình Việt những trải nghiệm thú vị trong mùa hè này. 

Ngày 12-8, cùng với NHTMCP Quân đội (MB) - nhà tài trợ Vàng và CTCP Chứng khoán MB (MBS) - Nhà tài trợ Đồng, MB Ageas Life sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện văn hóa - thể thao đặc sắc lần đầu tiên ở Việt Nam tại khu vực phố đi bộ, bờ hồ Hoàn Kiếm. Sự kiện sẽ bao gồm 2 hoạt động thú vị: Giải chạy bán chuyên nghiệp MB Ageas Life Family Ekiden và lễ hội Trải nghiệm lớn khôn. 
MB Ageas Life lần đầu tiên mang đến một giải chạy mới lạ dành cho gia đình qua môn thể thao Ekiden nổi tiếng (còn gọi là chạy tiếp sức đường dài, là một môn thể thao được ưa thích tại Nhật Bản). Khác với môn chạy cá nhân, Ekiden đề cao tinh thần tập thể. Điều này được thể hiện qua chiếc khăn tiếp sức (tasuki). Các vận động viên sau khi hoàn thành quãng đường chạy của mình sẽ trao khăn tasuki cho bạn chạy thực hiện lượt chạy kế tiếp cho đến khi kết thúc cuộc đua.
Giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden được thực hiện xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, với 6 vòng chạy, chia cho các thành viên trong gia đình, độ dài của đường đua lên đến 10,2km. Là giải chạy bán chuyên nghiệp, ban tổ chức sẽ gắn chip tính giờ cho từng đội trên dải khăn tiếp sức tasuki. Tasuki không chỉ là vật để truyền qua đồng đội lúc đến khu vực chuyển tiếp, mà còn truyền đi niềm tin, sức mạnh và ý chí của tập thể, đại diện cho tinh thần đoàn kết của gia đình. 
Family Ekiden mong muốn mang lại một sân chơi cho cả gia đình. Mỗi một cá nhân đều có cơ hội thử thách bản thân. Đồng thời, cùng với cả gia đình chung sức vì một mục tiêu chung, nhận huy chương khi hoàn thành chặng đua. Dự kiến sẽ có 1.200 vận động viên tham gia, trong đó có 400 trẻ em. Toàn bộ phí đăng ký giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden được dùng để thành lập Quỹ Hạnh phúc, nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. 
Cũng trong ngày 12-8, tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, nhằm tạo không gian lễ hội cho các con được vui chơi và khám phá bản thân bằng cách xây dựng ước mơ về nghề nghiệp tương lai; vượt qua chính mình với những thử thách về thể chất; tìm hiểu về tài chính cá nhân, thử thách đấu trí khi phải ra quyết định đầu tư “nho nhỏ”; khám phá cuộc sống với khu trải nghiệm nhà khoa học tương lai, MB Ageas Life tổ chức Lễ hội trải nghiệm lớn khôn, gồm nhiều không gian hấp dẫn và thú vị.
Cụ thể, khu vực nhà leo núi tương lai là nơi các em thử sức với mô hình núi hơi, hoàn thành thử thách leo núi và nhận được một phần quà của MB Ageas Life. 
Khu nhà khoa học tương lai, là nơi dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên các em có cơ hội được thiết kế và chơi nhạc cụ bằng trái cây, chơi đua thuyền bằng nến, thí nghiệm bong bóng tự thổi, thí nghiệm làm đèn lava. 
Khu vực nhà đầu tư tương lai, giúp các em có cơ hội tự tính toán và phân tích để lựa chọn được những món đồ phù hợp với ngân sách nhất định. 
Khu vực cánh diều mơ ước, là nơi các em và bố mẹ cùng sáng tạo ra cánh diều riêng của mình và viết ước mơ. Bố mẹ hỗ trợ và chắp cánh cho những mơ ước của các em được bay xa. Khu vực góc ước mơ giúp các em thực hiện điều ước “Lớn lên con sẽ là”, là nơi các em được tô màu những ước mơ nghề nghiệp. Trong gian hàng của MB Ageas Life, ước mơ của các em sẽ thành hiện thực trên màn hình led đầy màu sắc. 
Bên cạnh đó, chương còn có lễ diễu hành, bao gồm đoàn diễu hành của các mascot đáng yêu, các diễn viên trong trang phục truyền thống của 3 nước Việt Nam, Thái Lan, Bỉ, các nghệ sĩ cà kheo chơi kèn trumpet...
Ngoài ra, vào buổi tối, các gia đình sẽ được xem trình diễn thời trang và âm nhạc sôi động của các bạn thiếu nhi và giao lưu với những người nổi tiếng. Lễ hội Trải nghiệm lớn khôn của MB Ageas Life hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị và mới lạ cho các gia đình.
Giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden và lễ hội Trải nghiệm lớn khôn  ảnh 1 Lễ hội Trải nghiệm lớn khôn. 
Giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden và lễ hội Trải nghiệm lớn khôn  ảnh 2 Mô hình núi hơi. 
Giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden và lễ hội Trải nghiệm lớn khôn  ảnh 3 Khu vực nhà khoa học tương lai.
Giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden và lễ hội Trải nghiệm lớn khôn  ảnh 4 Nhà đầu tư tương lai. 
Giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden và lễ hội Trải nghiệm lớn khôn  ảnh 5 Gian hàng MB Ageas Life. 
Giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden và lễ hội Trải nghiệm lớn khôn  ảnh 6 Cánh đồng diều mơ ước. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng - ngoại tệ