Agribank chi nhánh Sài Gòn kỷ niệm 30 năm thành lập

(ĐTTCO) - Ngày 17/4/2021, tại Hội trường Dinh Thống Nhất, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Sài Gòn (Agribank CN Sài Gòn) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập chi nhánh.

Agribank chi nhánh Sài Gòn kỷ niệm 30 năm thành lập

Theo Quyết định 61/NH-QĐ ngày 1/4/1991 thành lập Sở Giao dịch II Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - tiền thân Agribank CN Sài Gòn hôm nay. Đến ngày 25/2/2002, khi được sự chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã có Quyết định 41/QĐ/HĐQT-TCCB về việc chuyển Sở Giao dịch II thành Agribank CN Sài Gòn.
Thực tế, trong suốt 30 năm, Agribank CN Sài Gòn luôn là “lá cờ” đầu trong các chi nhánh Agribank trên địa bàn TPHCM về kết quả và hiệu quả kinh doanh như nguồn vốn, dư nợ, kể cả công tác an sinh xa hội và các hoạt động phong trào khác.
Cụ thể, từ một chi nhánh với tổng nguồn vốn chỉ “vỏn vẹn” 12,8 tỷ đồng và dư nợ cho vay là 271 tỷ đồng khi mới thành lập, đến nay Agribank CN Sài Gòn đã đạt gần 10.000 tỷ đồng vốn huy động, luôn là chi nhánh Agribank có nguồn vốn huy động cao nhất trên địa bàn TPHCM.
Dư nợ cho vay đạt gần 7.000 tỷ đồng, là chi nhánh duy nhất có lượng khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty lớn của Nhà nước, chất lượng tín dụng luôn được đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 0,56%/tổng dư nợ, triển khai 200 sản phẩm dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, lợi nhuận luôn năm sau cao hơn năm trước, đến hết năm 2020 vượt mốc 207 tỷ đồng…
Ông Nguyễn Huy Trinh, Giám đốc Agribank CN Sài Gòn cho biết, bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, trong suốt 30 năm qua, chi nhánh luôn thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị, góp phần đáng kể trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương nói chung và chính sách phát triển “tam nông” của Đảng và Nhà nước nói riêng.
Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Agribank CN Sài Gòn luôn được các cấp lãnh đạo đánh giá cao và ghi nhận, là một trong số ít các đơn vị trong toàn hệ thống Agribank  được nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động hạng II, hạng III…
Đánh giá về hoạt động của Agribank CN Sài Gòn, ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch HĐTV Agribank nhận định: "Agribank CN Sài Gòn sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, đã duy trì được sự tăng trưởng ổn định cả về quy mô, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả hoạt động, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của hệ thống Agribank cũng như của ngành Ngân hàng và kinh tế xã hội địa bàn TPHCM. Đây là kết quả của cả một quá trình phấn đấu bền bỉ, liên tục qua nhiều nhiệm kỳ của tập thể cán bộ, người lao động CN Sài Gòn".
Bước sang giai đoạn phát triển mới, Agribank đang tập trung triển khai có hiệu quả Đề án chiến lược kinh doanh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 với mục tiêu xây dựng ngân hàng hiện đại và hội nhập, tập trung đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại gắn với đổi mới mô hình tổ chức hướng tới ngân hàng số, chuyển đổi thành ngân hàng thương mại cổ phần, quản trị điều hành và hoạt động theo hướng thông lệ quốc tế hoạt động an toàn, hiệu quả, giữ vững vị trí chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn.
Với vai trò và vị thế của mình, Agribank CN Sài Gòn sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi và phát triển của Agribank, cũng như của hệ thống ngân hàng đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Lãi suất “dậy sóng” ở thị trường 1 và thị trường 2

(ĐTTCO) – Những ngày gần đây, kênh tiết kiệm được hâm nóng khi các NHTM đồng loạt tăng lãi suất và bắt đầu chạy đua tung ra nhiều mức lãi suất rất hấp dẫn. Song điều này vẫn chưa thể khiến cơn khát vốn của NH được giải tỏa, khiến lãi suất trên thị trường liên NH liên tục dâng lên, thậm chí vay mượn trên liên NH còn đắt hơn huy động vốn trên thị trường 1.

Vàng - ngoại tệ