13 tổ chức tín dụng “bắt tay” NAPAS thúc đẩy thẻ tín dụng nội địa

(ĐTTCO) – NAPAS và các ngân hàng (NH), công ty tài chính (CTTC) đã thống nhất thúc đẩy phát triển thẻ tín dụng nội địa hướng đến thực hiện các mục tiêu trong Đề án thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ.

Các TCTD và NAPAS ký kết hợp tác phát triển thẻ tín dụng

Các TCTD và NAPAS ký kết hợp tác phát triển thẻ tín dụng

Ngày 19-11, trong khuôn khổ hội thảo Hội thảo "Tiến đến quốc gia không tiền mặt" diễn ra tại TPHCM, CTCP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cùng 13 NH, công ty tài chính ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai thúc đẩy thẻ tín dụng nội địa. Trong đó có 12 NH là Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, Techcombank, HDBank, Sacombank, ACB, Nam A Bank, OCB, Viet Capital Bank, Viet Bank và 1 CTTC là VietCredit.

Ông Nguyễn Hoàng Long, Phó Tổng giám đốc NAPAS nhận định, thẻ tín dụng nội địa sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới và đem lại nhiều lợi ích cho đại bộ phận người dân (đơn giản và bình dân hóa việc cấp tín dụng), góp phần thúc đẩy thói quen thanh toán không dùng tiền mặt, phổ cập tài chính toàn diện và đẩy lùi tín dụng đen…

Theo ký kết, NAPAS sẽ xây dựng các chương trình, chính sách hỗ trợ NH, CTTC cũng như đảm bảo nguồn lực về hệ thống kỹ thuật, nhân sự triển khai các hoạt động thúc đẩy thẻ tín dụng nội địa.

Các NH, CTTC sẽ triển khai xây dựng các chương trình ưu đãi phát hành thẻ tín dụng nội địa; chính sách phê duyệt và cấp tín dụng linh hoạt, thuận tiện nhằm mở rộng đối tượng tiếp cận sản phẩm qua đó gia tăng số lượng thẻ tín dụng nội địa phát hành. Đồng thời, nhóm này sẽ mở rộng mạng lưới chấp nhận thanh toán; đẩy mạnh hoạt động truyền thông phổ cập kiến thức, kỹ năng nhằm tạo thói quen sử dụng thẻ thanh toán thường xuyên.

Thiên Minh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Citi sẽ rút khỏi mảng ngân hàng cá nhân tại Việt Nam.

Citi thỏa thuận bán khối ngân hàng cá nhân tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan cho UOB

(ĐTTCO) – Theo công bố, tập đoàn UOB sẽ trả Citi khoản tiền tương đương tài sản ròng của mảng kinh doanh được mua lại cộng thêm 690 triệu USD. Citi cam kết thực hiện việc chuyển giao thông suốt và trong quá trình này sẽ không có thay đổi nào trong dịch vụ cung cấp cho khách hàng cá nhân của Citi tại Việt Nam.

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng SJC và tỷ giá trung tâm cùng tăng

(ĐTTCO)-Do giá vàng thế giới điều chỉnh tăng nên kéo theo thương hiệu vàng SJC trong nước cũng tăng 50.000 đồng mỗi lượng, tỷ giá trung tâm tăng 15 đồng/USD.