Năm 2023: Tiếp tục các chính sách tài chính hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Lãnh đạo Bộ Tài chính cho hay về cơ bản, cơ quan này đã đề xuất các chính sách về thuế và phí để hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp trong năm 2023 tương tự như năm 2022.
(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)

Năm 2023, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục trình Chính phủ về duy trì các chính sách hỗ trợ tài chính cho người dân và doanh nghiệp như năm 2022.

Đây là thông tin được lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết tại buổi họp báo Chính phủ chiều nay, ngày 3/1/2022.

Cụ thể, lãnh đạo Bộ Tài chính cho hay, dự kiến năm 2023 có những thuận lợi nhưng vẫn có những khó khăn nên cuối năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính đã nghiên cứu các chính sách tài khóa để tiếp tục hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp.

Bộ Tài chính sẽ báo cáo Chính phủ và các cấp có thẩm quyền để hoãn thời gian nộp thuế, gia hạn dòng tiền cho người dân và doanh nghiệp, tiếp tục giảm thuế thuê đất.

“Như vậy, về cơ bản, Bộ Tài chính đã đề xuất các chính sách về thuế và phí để hỗ trợ cho người dân trong năm 2023 tương tự như năm 2022. Tất nhiên sẽ có những điều chỉnh về các mặt hàng và mức khác đi nhưng tinh thần là Chính phủ vẫn tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thông qua các chính sách thuế và tài chính và có thể tiếp tục có các kịch bản khác nữa nếu như có những diễn biến mới,” lãnh đạo Bộ Tài chính nói.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Ảnh minh họa

Giá USD ngân hàng trầm lắng, thị trường tự do tăng vọt

(ĐTTCO) - Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước bố tỷ giá trung tâm giữa USD và VNĐ ở mức ở mức 23.606 đồng/USD, giảm 2 đồng so với công bố trước. Với biên độ +/-5% theo quy định, tỷ giá sàn là 22.426 đồng/USD, tỷ giá trần 24.786 đồng/USD.