Mãi lực hàng Giáng sinh tăng dần

(ĐTTCO) - Ghi nhanh trong ngày 21-12, sức mua quà tặng Giáng sinh (Noel), các mặt hàng trang trí tại TPHCM tăng đáng kể so với những ngày trước.
Khách chọn mua đồ trang trí Noel tại một cửa hàng ở quận 5, TPHCM
Khách chọn mua đồ trang trí Noel tại một cửa hàng ở quận 5, TPHCM

Bên cạnh đó, các cửa hàng, trung tâm thương mại cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá nên người tiêu dùng có thêm cơ hội mua sắm hàng hóa với giá phù hợp.

Tại một số cửa hàng dọc đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), gần khu vực chợ Bình Tây (quận 6), Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp)… bày bán khá nhiều quả thông, vòng nguyệt quế, dây trang trí các loại; giá bán dao động từ 250.000-500.000 đồng/túi gồm trái châu, dây trang trí; những món quà tặng như nón ông già Noel, váy nhung, quần áo hóa trang có giá từ 70.000-250.000 đồng/sản phẩm.

Theo các tiểu thương, so với các năm trước, một số mặt hàng tăng giá từ 5.000-10.000 đồng/sản phẩm do cước phí, công vận chuyển đều tăng.

Năm nay, xu hướng mua cây thông tươi nhập khẩu từ các nước trưng bày cho dịp lễ Giáng sinh tăng đáng kể so với 2 năm trước.

Tuy vậy, do tình hình kinh tế khó khăn nên người tiêu dùng khá cân nhắc, lựa chọn các sản phẩm nhỏ hoặc cành tươi thay vì chọn cây lớn có giá cao. Thông tươi nhập từ Đan Mạch, Hà Lan có giá 1,6-2,2 triệu đồng/bó 5-6 cành; thông nhập từ Trung Quốc khoảng 200.000 đồng/cành; các loại thông nguyên cây để bàn giá từ 1,5-5 triệu đồng/chậu…

Về phía các siêu thị, trung tâm thương mại cho hay, dịp Noel này cũng là mùa khuyến mãi dành cho người tiêu dùng giúp sức mua tăng từ 10-15%. Sản phẩm giảm giá không gói gọn ở nhóm hàng trang trí mà mở rộng sang các mặt hàng quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm, với mức giảm từ 30-70%, tùy mặt hàng.

ĐỌC NHIỀU NHẤT