Vốn FDI đạt hơn 18 tỉ USD

(ĐTTCO)-Ngày 23.11, Bộ KH-ĐT cho biết tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký mới trong tháng 11 đạt 762,84 triệu USD.

 Vốn FDI đạt hơn 18 tỉ USD ảnh 1

Tuy nhiên nguồn vốn đăng ký điều chỉnh ở các dự án cũ lại giảm đi 273,2 triệu USD.

 Như vậy sau 11 tháng của năm nay, nguồn vốn FDI vào VN đạt hơn 18,1 tỉ USD ở 19 lĩnh vực hoạt động. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu thu hút nguồn vốn này với tổng số vốn cả đăng ký cấp mới và tăng thêm là 13,41 tỉ USD.

Đứng thứ hai là hoạt động kinh doanh bất động sản với tổng vốn đạt 740,9 triệu USD và thứ ba là hoạt động chuyên môn, khoa học công nghệ đạt số vốn 684,8 triệu USD...

Đứng cuối danh sách đăng ký là hoạt động làm thuê các công việc trong hộ gia đình, từ đầu năm đến nay có 1 dự án FDI được cấp phép mới và 1 dự án đăng ký tăng vốn, tổng cộng vốn của hai dự án này là 4 triệu USD.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Phản ứng chính sách tài khóa tiền tệ đối với các rủi ro mới của kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO) - Kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu khởi sắc, nhưng đã bị chựng lại khi giá khí đốt chợt tăng cao nhất trong 7 năm gần đây, thực sự phủ bóng đen cho sự phục hồi từ đống đổ nát của đại dịch Covid-19. Diễn biến mới này khiến cho các ngân hàng trung ương (NHTW) toàn cầu đang đối mặt với cơn ác mộng: tăng trưởng chậm lại cộng với lạm phát do các cú sốc nguồn cung (hiện tượng đình lạm).