VinCommerce và XAct xây dựng chuỗi cung ứng tiêu chuẩn thế giới

(ĐTTCO) - Ngày 10-7 tại Hà Nội, CTCP Thương mại dịch vụ tổng hợp VinCommerce và Công ty XAct Solutions đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược xây dựng mạng lưới chuỗi cung ứng VinCommerce theo tiêu chuẩn thế giới.

Lễ ký kết xây dựng chuỗi cung ứng VinCommerce tiêu chuẩn thế giới.

Lễ ký kết xây dựng chuỗi cung ứng VinCommerce tiêu chuẩn thế giới.

Theo nội dung ký kết, 2 bên sẽ hợp tác, triển khai dự án chuyển đổi mô hình chuỗi cung ứng, tập trung vào việc xây dựng nền tảng, chuẩn hóa các hoạt động chuỗi cung ứng bằng các giải pháp tiên tiến nhất hiện nay. Dự án sẽ khởi đầu bằng việc phát triển 6 tổng kho trên toàn quốc. Đây là những điểm lưu trữ, phân phối tất cả sản phẩm trên toàn hệ thống kinh doanh của VinCommerce.

Mỗi tổng kho lớn bao gồm các kho khô, kho mát, kho lạnh và kho đông với các khung nền nhiệt độ khác nhau, giúp tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn bảo quản hàng hóa theo chuẩn quốc tế. Mô hình Just-in-time deliver (giao hàng đúng hạn) vừa đảm bảo độ phủ đồng thời tối ưu mức tồn kho trên kênh, cho phép VinCommerce cung cấp sản phẩm hiệu quả, kịp thời và tiết kiệm chi phí cho toàn bộ hệ thống gần 2.500 điểm bán hàng trên toàn quốc. 

Đặc biệt, hệ thống công nghệ thông tin là đòn bẩy cho sự thành công trong dự án chuyển đổi này của VinCommerce. Quản lý dữ liệu lớn từ lâu đã trở thành yếu tố quản trị điển hình trong vận hành chuỗi cung ứng giúp quản lý nguồn hàng đa dạng trên quy mô toàn cầu. XAct Solutions sẽ phối hợp với VinCommerce để xây dựng chiến lược phát triển hệ thống công nghệ thông tin, phục vụ các hoạt động vận hành trong chuỗi cung ứng.

Không chỉ giúp VinCommerce quản trị hiệu quả, dự án này còn mang lại lợi ích cho khách hàng khi hàng hóa đến tay người tiêu dùng được đảm bảo chất lượng cao, mức giá hợp lý nhất khi chi phí vận hành của doanh nghiệp đã được tiết kiệm tối đa.
“Hệ thống bán lẻ của VinCommerce đang phát triển rất nhanh. Thật vinh dự cho chúng tôi khi được hợp tác với Tập đoàn Vingroup để phát triển dự án xây dựng mạng lưới cung ứng đột phá và hữu ích như vậy” - ông Byron Patching, đồng sáng lập XAct Solutions, chia sẻ. 
VinCommerce và XAct xây dựng chuỗi cung ứng tiêu chuẩn thế giới ảnh 1 Một siêu thị VinMart của hệ thống VinCommerce.
Sau khi hoàn thiện, mạng lưới cung ứng của VinCommerce sẽ có bước tiến mang tính cách mạng, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh bán lẻ của các thương hiệu VinCommerce sở hữu. Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên một doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam sở hữu hệ thống hoàn thiện từ quy trình vận hành, quản lý hàng hóa, quản lý tài sản, tối ưu hóa phương thức vận tải, tối ưu chi phí và thân thiện với môi trường; góp phần đưa VinCommerce trở thành một trong những nhà bán lẻ có năng lực cạnh tranh hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

“Sự hợp tác với XAct Solutions sẽ đưa chuỗi cung ứng của VinCommerce vận hành đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng là nỗ lực không ngừng để thúc đẩy hệ thống VinCommerce phát triển bền vững, đồng thời mang tới lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng Việt Nam” - bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Tổng giám đốc VinCommerce, khẳng định.
Quản lý hàng tồn kho và đảm bảo dòng chảy hàng hóa chính là chìa khóa cho sự thành công của nhà bán lẻ hiện đại. Mạng lưới chuỗi cung ứng mới của VinCommerce sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc điều hành và quản lý vận tải, rất cần thiết trong bối cảnh VinCommerce đang nhanh chóng mở rộng mạng lưới phủ sóng trên toàn quốc.

Mai Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Vì sao USD tiếp tục tăng, nước Mỹ bất chấp suy thoái?

(ĐTTCO) - Tăng lãi suất có thể hiểu cơ bản trong thời điểm hiện nay là nhằm siết lại chính sách tiền tệ để chống lạm phát. Tuy nhiên đây lại là ranh giới cần có tầm nhìn, bởi khi chính sách tiền tệ được siết lại đồng nghĩa sức mua sẽ kém đi, doanh nghiệp sản xuất gặp khó khăn, nền kinh tế dễ rơi vào suy thoái, và khi suy thoái sẽ còn đáng sợ hơn lạm phát.