Việt Nam xếp 55 thế giới về chỉ số thịnh vượng

 Việt Nam xếp 55 thế giới về chỉ số thịnh vượng ảnh 1
Việt Nam đứng thứ 55 trong bảng xếp hạng chỉ số thịnh vượng toàn cầu, tăng một bậc so với năm 2014, theo Viện nghiên cứu Legatum (Anh).

Trong báo cáo thường niên về chỉ số thịnh vượng toàn cầu năm 2015 (Prosperity Index), Viện nghiên cứu Legatum của Anh đánh giá cao sự trỗi dậy của các nền kinh tế khu vực Đông Nam Á, trong đó nổi bật là Singapore, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ tư, xếp sau Singapore (đứng thứ 17 toàn thế giới), Malaysia (thứ 44) và Thái Lan (thứ 48).

Mặc dù có tốc độ tăng trưởng đáng kể, nhưng 1 số quốc gia khác trong khu vực vẫn đứng sau Việt Nam trong bảng xếp hạng về chỉ số thịnh vượng toàn cầu năm 2015 như Indonesia (xếp thứ 69), Philippines (đứng vị trí 74), Lào (xếp thứ 95) và Campuchia (nằm ở vị trí thứ 112).

Việt Nam xếp thứ 55 thế giới và thứ 4 Đông Nam Á về chỉ số thịnh vượng.

Năm 2015, Na Uy đã trở thành quốc gia thịnh vượng nhất thế giới, đánh dấu lần thứ 7 quốc gia này đứng đầu danh sách về chỉ số thịnh vượng toàn cầu.

Thụy Sĩ tiếp tục đứng thứ hai trong danh sách này, mặc dù tụt hạng trong chỉ số giáo dục. Một quốc gia Bắc Âu khác là Đan Mạch giữ vị trí thứ ba. Mỹ đứng thứ 14 trong danh sách, trong khi Anh tụt 2 hạng xuống thứ 15 thế giới so với năm ngoái.

Bảng xếp hạng chỉ số thịnh vượng năm 2015 được nghiên cứu dựa trên nhiều chỉ số, trong đó có kinh tế, giáo dục, sức khỏe con người....

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Đà phục hồi tăng trưởng đang chững lại

(ĐTTCO) - Ông NGUYỄN MINH CƯỜNG, Kinh tế trưởng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, cho rằng kinh tế Việt Nam đã có bước hồi phục mạnh ngay sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc. Thế nhưng, sự hồi phục này chưa kịp bứt tốc lại đang phải đối mặt rất nhiều thách thức từ các tác động của bên ngoài.