Việt Nam, Hồng Kông ký bổ sung Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Việt Nam, Hồng Kông ký bổ sung Hiệp định tránh đánh thuế hai lần ảnh 1
Chiều 13-1, tại Hong Kong (Trung Quốc), nghị định thư bổ sung cho "Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn, lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập" giữa Chính phủ Việt Nam và chính quyền Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong của Trung Quốc đã được ký kết.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn, đại diện cho phía Việt Nam, và Cục trưởng Cục Tài chính-Ngân sách Hong Kong, Giáo sư K.C. Chan, đại diện cho phía Hong Kong ký nghị định thư.

Nghị định thư bổ sung đã nâng cấp Điều khoản Trao đổi thông tin trong Hiệp định lên thành phiên bản năm 2004 của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển.

Điều khoản này yêu cầu hai bên ký kết phải tiến hành trao đổi thông tin nếu được yêu cầu, ngay cả trong tình huống không liên quan tới vấn đề thuế. Sau khi ký kết, nghị định thư bổ sung cần được hai bên phê chuẩn và thông báo cho nhau mới có hiệu lực.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạ tầng giao thông phát triển mới khai thông kinh tế cho các tỉnh ĐBSCL. Trong ảnh: cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chuẩn bị đưa vào vận hành.

Kích hoạt cơ chế đặc thù cho Cần Thơ

(ĐTTCO) - Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ với nhiều chính sách mới được ban hành, được kỳ vọng tạo động lực, nguồn lực đầu tư mới. Song vấn đề quan trọng là sớm “kích hoạt” vận hành cơ chế để tạo ra nguồn lực thật sự.