Việt Nam bị cảnh báo có thể mất quyền tham dự cuộc thi 'Gạo ngon nhất thế giới'

(ĐTTCO) - The Rice Trader cảnh báo tới nhiều công ty Việt Nam khi  sử dụng biểu tượng thương hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” kinh doanh trên thị trường. Tổ chức này cân nhắc nghiêm túc đến việc quốc gia, thậm chí có thể mất quyền tham gia cuộc thi này trong những năm tiếp theo.

The Rice Trader cảnh báo tình trạng nhiều doanh nghiệp gạo Việt Nam sử dụng biểu tượng thương hiệu giải thưởng quốc tế “Gạo ngon nhất thế giới” mà không được công nhận.

The Rice Trader cảnh báo tình trạng nhiều doanh nghiệp gạo Việt Nam sử dụng biểu tượng thương hiệu giải thưởng quốc tế “Gạo ngon nhất thế giới” mà không được công nhận.

Ngày 27-5, tổ chức The Rice Trader đưa ra thông cáo báo chí về tình trạng nhiều doanh nghiệp gạo Việt Nam sử dụng biểu tượng thương hiệu giải thưởng quốc tế “Gạo ngon nhất thế giới” trên các bao bì mà không được công nhận. Điều này sẽ dẫn đến Việt Nam mất quyền tham dự cuộc thi này.

The Rice Trader chúc mừng doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí đoạt giải “Gạo ngon nhất thế giới” với thương hiệu ST25, là công ty Việt Nam đầu tiên tôn trọng và trung thực trong việc sử dụng thương hiệu giải thưởng quốc tế “Gạo ngon nhất thế giới” của tổ chức, sau khi đã hoàn thành tất cả các thỏa thuận cần thiết.

Giải thưởng độc quyền này đã được tổ chức hàng năm, trong khuôn khổ Hội nghị Gạo thế giới liên tục trong 12 năm, do The Rice Trader là nhà sáng lập và chủ sở hữu duy nhất của cuộc thi này.

Trước đó, năm 2019, The Rice Trader đã công nhận sự thành công gạo ST25 của Việt Nam trước hơn 600 đại diện của ngành gạo quốc tế, bao gồm các diễn giả, nhà tài trợ và đại biểu, tại sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp và thương mại gạo toàn cầu.

Sự kiện này thực sự là một sự công nhận của quốc tế đối với uy tín của ngành lúa gạo quốc gia mà Việt Nam đã giành được nhờ quá trình lao động phát triển giống và chất lượng gạo trong nhiều năm. Việt Nam cũng đứng ở vị trí thứ hai tại cuộc thi tổ chức năm 2020.

The Rice Trader cảnh báo chính thức tới nhiều công ty Việt Nam khác, về sự tôn trọng cần thiết khi sử dụng biểu tượng thương hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” bản quyền trên các bao bì gạo đang được kinh doanh trên thị trường.
Đây là hành vi sử dụng bất hợp pháp quyền sở hữu trí tuệ và các quy định của biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới”. Nếu không có giải pháp thích hợp, The Rice Trader sẽ công khai những tên công ty.
Ngoài ra, tổ chức “Gạo ngon nhất thế giới” cân nhắc vấn đề này nghiêm túc đến việc quốc gia, thậm chí có thể mất quyền tham gia cuộc thi này trong những năm tiếp theo.

Thanh Hải

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất