Ưu tiên đầu tư tạo dấu ấn năm đầu thành lập TP Thủ Đức

(ĐTTCO)-Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM) vừa báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và công tác dân vận, xác định trong quý 2-2021 sẽ tập trung nhiều nhiệm vụ trọng tâm.

Ưu tiên đầu tư tạo dấu ấn năm đầu thành lập TP Thủ Đức

Đặc biệt là việc xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và tiếp tục hoàn thiện các quy định, quy chế phối hợp trong công tác quản lý cán bộ. Trong đó có đề án xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo.

Ngoài ra, TP Thủ Đức tiếp tục rà soát, sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và giải quyết các trường hợp dôi dư.

Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức xác định lãnh đạo tập trung xây dựng và ban hành các chương trình, đề án phát triển TP Thủ Đức, trong đó có đề án hình thành và phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông, đề án xây dựng chính quyền đô thị TP Thủ Đức.

Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức cũng sẽ lãnh đạo, chỉ đạo tập trung tháo gỡ các khó khăn tồn đọng của các dự án đã triển khai như dự án Khu Công nghệ cao, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, dự án chỉnh trang phát triển đô thị tại phường Long Bình, khu Đại học Quốc gia TPHCM.

Đồng thời, tiếp tục đề xuất một số cơ chế, chính sách để trình Trung ương và TPHCM góp phần nâng cao đời sống của nhân dân và vì sự phát triển của TP Thủ Đức. Đặc biệt, TP Thủ Đức ưu tiên thực hiện các công trình dự án nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tạo dấu ấn trong năm đầu tiên thành lập TP Thủ Đức.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Làn sóng dịch Covid-19 thứ tư dai dẳng, khốc liệt và những biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đang khiến các công ty nước ngoài từng nhắm đến Việt Nam như một điểm đến thay thế Trung Quốc, nay phải xem xét lại kế hoạch của họ, hoặc thậm chí tính đến chuyện rời bỏ Việt Nam.