Dè dặt xuất khẩu vì cước container cao ngất

(ĐTTCO)-Đã có doanh nghiệp dự định chuyển sang gia công, bán hàng nội địa nếu không đàm phán được mức giá xuất khẩu tương xứng với tốc độ tăng phi mã của cước vận chuyển.

Thu phí không dừng chỉ còn cần xử lý vài khúc mắc nhỏ

(ĐTTCO)-Thu phí không dừng đối với ô tô được nhiều chủ xe ủng hộ nhưng khâu thực hiện không tiện lợi như trừ tiền điện, nước...Quá trình nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào "thẻ giao thông" vẫn mất thêm phí nạp tiền. 
Xây dựng “xanh” khởi sắc

Xây dựng “xanh” khởi sắc

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, số lượng công trình xây dựng bằng nguồn vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường ngày càng nhiều vì tính tiện lợi, tiết kiệm chi phí.
Đại dịch covid cho thấy chúng ta không còn thời gian cho sự chậm chân về việc phát triển công nghiệp 4.0, kinh tế số.

2022: Mở cửa song hành cải cách

(ĐTTCO) - Cứ sau khủng hoảng luôn có cải cách thể chế, cải thiện chất lượng môi trường kinh doanh để phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đại dịch Covid-19 đã làm đứt gãy nhịp tăng trưởng, khiến việc đạt mục tiêu nhiệm kỳ 2021-2025 trở thành thách thức. Nhưng, điều này cũng tạo áp lực đủ mức để thúc đẩy đổi mới. 
 Các nền kinh tế mới nổi châu Á: Sẽ phải đi theo  con đường riêng

Các nền kinh tế mới nổi châu Á: Sẽ phải đi theo con đường riêng

(ĐTTCO) - 2021 là một năm không mấy tốt đẹp cho các nền kinh tế mới nổi ở châu Á. Dịch Covid-19 bùng phát, phương pháp chống dịch zero Covid như Trung Quốc làm đứt gãy sản xuất; dòng vốn đầu tư rút ra khỏi một số nước dựa nhiều vào du lịch như Thái Lan; Việt Nam cũng nằm trong cái tên về tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất… Những điều này đã khiến diện mạo kinh tế của các thị trường này không mấy khả quan. 

Áp lực thu ngân sách 2022

Áp lực thu ngân sách 2022

(ĐTTCO) - Nhìn vào “bề nổi” con số thu ngân sách nhà nước (NSNN) 11 tháng năm 2021 cán đích sớm và vượt dự toán cả năm (1.180.000 tỷ đồng), với 105,1% so dự toán pháp lệnh và bằng 107,5% so cùng kỳ năm 2020 tưởng là tin vui, nhưng khi phân tích trong “tảng băng chìm” có ý kiến cho rằng đó là sự “lệnh pha” khi nền kinh tế đang trong đại dịch kéo dài cả năm.
Tại Việt Nam, nếu các công ty du lịch kết hợp cùng với các doanh nghiệp tổ chức thưởng nhân viên bằng những gói du lịch trải nghiệm cũng sẽ kích cầu một phần cho ngành du lịch.

Thưởng nhân viên bằng gói du lịch trải nghiệm

(ĐTTCO) - Kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới 2022, nhiều doanh nghiệp Mỹ đã chọn cách thưởng cho nhân viên bằng các gói trải nghiệm du lịch thay vì tiền mặt hay các quà tặng vật chất. Và điều này cũng đang trở thành xu hướng kích cầu du lịch sau đại dịch. Triển vọng cho ngành du lịch trong năm 2022 được kỳ vọng sẽ trở nên sáng sủa hơn khi đại dịch đã giúp cho mọi người nhận ra điều gì là thực sự quan trọng đối với họ. 
Tác giả và các sinh viên Việt Nam ở TP Penang, Malaysia.

Ước mơ về một thành phố xe đạp

(ĐTTCO) - Sáng 16-12, Sở GTVT và CTCP Tập đoàn Trí Nam đã chính thức khai trương thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng ở TPHCM. Theo đó, Tập đoàn Trí Nam triển khai dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng tại 43 vị trí với 500 xe. 
Các vị khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam trong chương trình thí điểm đón khách quốc tế.

Mở cửa hàng không quốc tế, chính sách phải thống nhất

(ĐTTCO) - Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để khôi phục thị trường du lịch là mở cửa hàng không quốc tế. Hiện Chính phủ đã đồng ý mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách thí điểm từ 1-1-2022. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khả thi, các cơ quan quản lý cần có chính sách phù hợp và thống nhất, theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho hành khách nhập cảnh.
Du lịch theo nhóm đang được khuyến khích trong xu hướng "Du lịch xanh" và cũng được khách du lịch đón nhận.

Xu hướng chủ đạo “du lịch xanh”

(ĐTTCO) - Trong tháng 11, tổng lượng khách du lịch nội địa đạt 2,5 triệu lượt, tăng hơn 3 lần so với tháng trước đó. Đón đầu xu hướng du lịch an toàn, các sản phẩm du lịch cho dịp cuối năm và Tết Dương lịch 2022 đang được các đơn vị chuẩn bị khá đa dạng, quảng bá, chào bán với nhiều chương trình hấp dẫn...