Từ 1-1-2022 lương hưu sẽ tăng

Từ 1-1-2022 lương hưu sẽ tăng

(ĐTTCO) - Chiều 10-11, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm Công ty FPT Software. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Chăm sóc tốt doanh nghiệp là xúc tiến đầu tư ý nghĩa nhất

(ĐTTCO)-“Đây là hành động xúc tiến đầu tư có ý nghĩa nhất. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh xảy ra, việc này càng có ý nghĩa hơn”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên biểu dương và hoan nghênh Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM đặt mục tiêu vì sức khỏe, tính mạng của công nhân, người lao động lên trên hết.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Vi phạm trong lĩnh vực y tế không phải do cơ chế

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Vi phạm trong lĩnh vực y tế không phải do cơ chế

(ĐTTCO)-Đầu phiên làm việc chiều 10-11, được mời tham gia giải trình về vấn đề ĐB nêu: “có dư luận cho rằng các vi phạm trong ngành y tế do cơ chế, hệ thống”, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định ở đây là “việc lợi dụng tình hình khó khăn, lách luật để vi phạm" và đều đáng bị xử lý hình sự.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đang trả lời chất vấn tại phiên họp sáng 10-11. Ảnh: QUANG PHÚC

Loạn giá xét nghiệm, có lợi ích nhóm không?

(ĐTTCO)-Ngay từ đầu phiên chất vấn sáng 10-11, đã có 22 vị đại biểu đăng ký đặt câu hỏi cho người đứng đầu ngành y tế. Đại biểu Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) bày tỏ quan ngại về tình trạng loạn giá xét nghiệm Covid-19, mỗi nơi một giá, có nơi 450.000 đồng cho một lần xét nghiệm nhanh. "Có lợi ích nhóm không? Tại sao có chuyện này xảy ra, trách nhiệm của bộ trưởng là gì?".
Xe bồn nhập xăng vào một cây xăng ở quận Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Giảm thuế mới giữ giá xăng dầu không tăng thêm

(ĐTTCO)-Ngay sát ngày tới hạn điều chỉnh giá xăng dầu, trả lời Tuổi Trẻ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: chỉ còn giải pháp giảm thuế thì mới có thể giữ giá bán xăng dầu trong nước không tăng thêm.
TP.HCM vẫn đang khắc phục những hệ lụy nghiêm trọng của Covid-19 tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội (Ảnh minh họa: KT)

Năm 2021: Tiềm ẩn nguy cơ chậm phục hồi và suy giảm tăng trưởng kinh tế

(ĐTTCO)- Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể đạt mức tăng trưởng rất thấp trong nhiều năm trở lại đây. Theo nhiều chuyên gia, nền kinh tế đang rất cần biện pháp cấp bách, nhất là các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, để đảm bảo khơi thông những tắc nghẽn trong nền kinh tế, hỗ trợ cho quá trình phục hồi.
Nhân lực kỹ thuật số nhìn từ Singapore

Nhân lực kỹ thuật số nhìn từ Singapore

(ĐTTCO) - Để duy trì khả năng cạnh tranh, Singapore sẽ cần thêm 1,2 triệu nhân viên có kỹ năng kỹ thuật số (KTS) vào năm 2025 - tăng 55% so với mức hiện nay. Đó là nhận định trong báo cáo “Khai phá tiềm năng KTS khu vực châu Á - Thái Bình Dương: Thay đổi nhu cầu kỹ năng KTS và cách tiếp cận chính sách” của Amazon Web Services, Inc. (AWS), công ty con của Tập đoàn Amazon.