Công nhân trở lại TPHCM làm việc, doanh nghiệp bắt đầu chạy đua với đơn hàng Tết

(ĐTTCO) - Một tuần nay, nhiều người lao động tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên đã dần quay trở lại TPHCM tiếp tục công việc sau những ngày về quê tránh dịch. Ngành lương thực, thực phẩm đang dần ổn định sản xuất, bắt đầu chạy đua chuẩn bị hàng hóa cho mùa Tết và dịp mua sắm cuối năm.

Phú Quốc, Nha Trang, Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ đón khách quốc tế từ tháng 11

(ĐTTCO) - Bộ VHTT&DL đề xuất định hướng, lộ trình mở lại hoạt động du lịch quốc tế gồm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 11-2021, thí điểm đón khách quốc tế tại Phú Quốc, Cam Ranh, Quảng Nam và Đà Nẵng theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua chuyến bay thuê bao và thương mại.
Chuyển sang nhiên liệu khác thay thế cho khí đốt là 1 thử thách khó khăn hơn nhiều so với không dùng xăng. Ảnh: Brookings

'Ông vua nhiên liệu' của thế kỷ XXI

(ĐTTCO) - Nhiều nước châu Âu có thể đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt và thậm chí mất điện khi nhiệt độ giảm vào mùa đông này.
Công nhân khai báo y tế trong ngày đầu tiên trở lại công ty làm việc. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

ĐBSCL có 'tự trói chân' trong phát triển kinh tế?

(ĐTTCO)-Theo ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ, với nhiều ràng buộc và hạn chế như hiện nay, Đồng bằng sông Cửu Long còn mất nhiều thời gian nữa mới có thể khôi phục trở lại nguồn lực tăng trưởng.
Tất cả hành khách từ TP.HCM ra Hà Nội đều phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhưng nhiều người vẫn mặc đồ phòng dịch rất cẩn thận - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Sân bay Nội Bài có 2.000 camera giám sát, truy vết khi có ca F0

(ĐTTCO)-Sân bay Nội Bài đã tổ chức trung tâm điều hành tập trung có 2.000 camera giám sát liên tục gửi dữ liệu về. Nếu hành khách có ca F0, dữ liệu từ các camera giám sát sẽ truy vết nhanh được những người tiếp xúc.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: TPHCM chuẩn bị nhiều chiến lược trong giai đoạn tới

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: TPHCM chuẩn bị nhiều chiến lược trong giai đoạn tới

(ĐTTCO) - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, việc kiến thiết lại một thành phố, một đô thị thế nào để người dân đến làm ăn, sinh sống yên ổn, yên tâm và được đảm bảo các yêu cầu cho cuộc sống an toàn là cực kỳ khó khăn. Ông mong muốn các cơ chế chính sách được khơi thông giúp thành phố sớm xây dựng nhà ở xã hội cho người dân.
Ảnh minh họa.

Qua rồi xăng dầu giá rẻ

(ĐTTCO)-Dù cơ quan điều hành xả mạnh quỹ bình ổn vẫn không kiềm chế được đà tăng khá mạnh của giá xăng dầu do thuế phí chưa giảm, có loại xăng đã tiến sát mốc 23.000 đồng/lít.
Giá xăng dầu tăng nóng, Bộ Công thương yêu cầu kiểm soát thị trường, chống đầu cơ tích trữ

Giá xăng dầu tăng nóng, Bộ Công thương yêu cầu kiểm soát thị trường, chống đầu cơ tích trữ

(ĐTTCO) - Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công thương đề nghị Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo quản lý thị trường các tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường xăng dầu, hạn chế đầu cơ, tích trữ, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho doanh nghiệp và người dân.