Công nhân trở lại TPHCM làm việc, doanh nghiệp bắt đầu chạy đua với đơn hàng Tết

(ĐTTCO) - Một tuần nay, nhiều người lao động tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên đã dần quay trở lại TPHCM tiếp tục công việc sau những ngày về quê tránh dịch. Ngành lương thực, thực phẩm đang dần ổn định sản xuất, bắt đầu chạy đua chuẩn bị hàng hóa cho mùa Tết và dịp mua sắm cuối năm.

Phú Quốc, Nha Trang, Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ đón khách quốc tế từ tháng 11

(ĐTTCO) - Bộ VHTT&DL đề xuất định hướng, lộ trình mở lại hoạt động du lịch quốc tế gồm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 11-2021, thí điểm đón khách quốc tế tại Phú Quốc, Cam Ranh, Quảng Nam và Đà Nẵng theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua chuyến bay thuê bao và thương mại.
Ảnh minh họa.

Giá xăng dầu chưa tác động đến GDP 2021

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS NGÔ TRÍ LONG, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường và giá cả (Bộ Tài chính), nhận định giá xăng dầu tăng mạnh thời gian qua sẽ ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi kinh tế và tăng giá cả các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là thời điểm can thiệp điều tiết thị trường xăng dầu trong nước bằng công cụ miễn, giảm thuế và phí.

 Kỳ vọng lạm phát phụ thuộc nhiều vào uy tín của NHTW, tiếp đến là trải nghiệm với lạm phát và cuối cùng nếu kỳ vọng hay lo sợ lạm phát trong một thời gian dài, nó sẽ trở thành hiện thực.

“Khúc cua” khó của các ngân hàng trung ương

(ĐTTCO) - Ngày 12-10, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã phát đi thông điệp cảnh báo kinh tế thế giới bước vào giai đoạn đương đầu với rủi ro lạm phát. IMF kêu gọi các ngân hàng trung ương (NHTW) phải “rất, rất thận trọng” và sớm có chính sách thắt chặt để ổn định giá cả. Nguyên nhân là từ đây đến cuối năm, lạm phát được dự báo tăng mạnh, giảm lại vào giữa năm 2022, sau đó trở về giai đoạn trước khi đại dịch xảy ra.

Doanh nghiệp đang đứng trước luật chơi 'cá nhanh nuốt cá chậm'

Doanh nghiệp đang đứng trước luật chơi 'cá nhanh nuốt cá chậm'

(ĐTTCO) -  Quy luật cạnh tranh “cá lớn nuốt cá bé” đang đứng trước thách thức, khi có sự xuất hiện của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Trong xu hướng chuyển đổi số, doanh nghiệp đi sau nhưng linh hoạt và thích ứng nhanh hơn sẽ “làm chủ cuộc chơi”.
Ngành du lịch cần kể câu chuyện mới để thu hút khách quốc tế sau đại dịch Covid-19.

Covid-19 đã làm mọi thứ thay đổi, Việt Nam cần xây dựng lại thương hiệu du lịch với khách quốc tế

(ĐTTCO) - Để mở cửa đón khách quốc tế bền vững, bên cạnh việc mở rộng vùng xanh bằng vaccine, hình thành sản phẩm, cung cách phục vụ mới, thì việc xây dựng lại thương hiệu du lịch, kể một câu chuyện mới với khách quốc tế là rất quan trọng, vì cái nhìn về điểm đến của du khách đã khác trước kia. 
Hình ảnh chuyến bay đầu tiên từ TP.HCM đi Hà Nội sau khi khôi phục bay nội địa

Mở cửa hàng không, sao bỏ lại trẻ em?

(ĐTTCO)-Di chuyển liên tỉnh bằng đường bộ, đường sắt đều mở cửa với những đối tượng chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó có trẻ em. Chỉ riêng hàng không vẫn “lắc đầu”!
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng báo cáo tóm tắt tờ trình về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của TPHCM. Ảnh: Việt Dũng

TPHCM thu hút vốn tư nhân hỗ trợ phục hồi kinh tế

(ĐTTCO) - Hiện nguồn vốn đầu tư công của TPHCM có hạn, chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu đầu tư trên địa bàn thành phố. Dự kiến giai đoạn 2021-2025, TPHCM sẽ kêu gọi đầu tư theo phương thức đối tác công tư các dự án trọng điểm. Đồng thời đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư tư nhân vào các lĩnh vực hỗ trợ phục hồi kinh tế.