Phối hợp quản lý kinh doanh trực tuyến

(ĐTTCO) - Tình trạng kinh doanh “chui”, bao gồm cả hoạt động bán hàng trực tiếp lẫn bán qua mạng hiện đang khá nhộn nhịp. Nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan chuyên trách cần nhanh chóng có biện pháp chấn chỉnh tình trạng này nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng nói riêng, người kinh doanh đã và đang nộp thuế nói chung.
UBTVQH ban hành một số giải pháp miễn giảm nhiều loại thuế

UBTVQH ban hành một số giải pháp miễn giảm nhiều loại thuế

(ĐTTCO) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký chứng thực Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.
Khủng hoảng năng lượng Trung Quốc đang ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Khủng hoảng năng lượng Trung Quốc kéo giảm tốc độ tăng trưởng GDP Việt Nam

(ĐTTCO) – TS Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia, cho rằng cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng đang diễn ra ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam, và có thể kéo tốc độ tăng trưởng GDP của quý IV-2021 giảm khoảng 0,1%.
Ủy ban Kinh tế yêu cầu Chính phủ báo cáo thực chất tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu lao động

Ủy ban Kinh tế yêu cầu Chính phủ báo cáo thực chất tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu lao động

(ĐTTCO) - Ủy ban Kinh tế yêu cầu Chính phủ tích cực thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế khả thi, hiệu quả. Có phương án ứng phó với hệ lụy từ làn sóng người lao động di chuyển khỏi các tỉnh, thành phố lớn, thu hút lao động quay trở lại nơi làm việc.
Chính phủ đặt mục tiêu GDP năm 2022 đạt khoảng 6-6,5%

Chính phủ đặt mục tiêu GDP năm 2022 đạt khoảng 6-6,5%

(ĐTTCO) - Năm 2021, dự kiến có 4/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu chưa đạt mục tiêu đề ra, gồm: tốc độ tăng trưởng GDP ước đạt 3 - 3,5% so với mục tiêu khoảng 6%. Kế hoạch phát triển năm 2022, Chính phủ đề ra mục tiêu thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. GDP đạt khoảng 6-6,5%, CPI bình quân khoảng 4%.
Có đến 91% doanh nghiệp F&B cho biết bị ảnh hưởng ở mức nghiêm trọng từ đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4.

Doanh nghiệp F&B cần 6-12 tháng để hồi sức sau đại dịch Covid-19

(ĐTTCO) – Khi cơn bão Covid-19 lần thứ 4 “càn quét” qua, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm ngành thực phẩm – đồ uống (F&B) tại Việt Nam đã bị tác động nặng nề. Theo khảo sát của Vietnam Report, có đến 91% doanh nghiệp cho biết bị ảnh hưởng ở mức nghiêm trọng.
Sản xuất thép cuộn xuất khẩu tại Công ty TNHH Thép JFE Shoji Hải Phòng, vốn đầu tư Nhật Bản, tại Khu công nghiệp đô thị VSIP Hải Phòng. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Xuất khẩu thép cuối năm dự báo tăng trưởng tốt

(ĐTTCO)-Triển vọng thị trường thép Việt Nam trong quý 4/2021 sẽ tốt hơn khi các tỉnh thành dần kiểm soát được dịch bệnh, nhu cầu tiêu thụ tăng lên, xuất khẩu thép dự báo sẽ tăng trưởng mạnh.
Ảnh minh họa.

Trái phiếu ngân hàng: Ai mua? Có rủi ro?

(ĐTTCO) - Năm nay, thị trường không còn chứng kiến cuộc đua huy động giữa các nhà băng dù huy động vốn tăng rất chậm. Nguyên nhân chính do sự chuyển hướng huy động vốn từ trái phiếu (TP) khi hầu hết lô TP do NHTM phát hành đều được các công ty chứng khoán (CTCK) và NH khác ôm trọn.

Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. (Ảnh minh họa: KT)

Phục hồi kinh tế: Có thể tính tới giải pháp phi truyền thống

(ĐTTCO)- Trong bối cảnh “zero Covid” không khả thi, sống chung với Covid được nhận định là tương lai lâu dài. Tuy nhiên, cần có một chương trình phục hồi với những giải pháp cao hơn, mạnh hơn, thậm chí là phi truyền thống để đưa nền kinh tế thoát khỏi một viễn cảnh không sáng.
Hầu hết các DN đã bắt đầu đi vào hoạt động theo tinh thần "bình thường mới".

Khai thông sản xuất phải khai thông đi lại

(ĐTTCO) - Háo hức là cụm từ được nhiều DN nhắc tới khi từng bước quay trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều quy trình đang được DN từng bước sắp xếp lại. Có những điều nhìn vào tưởng khó nhưng nhiều DN thấy ổn như vấn đề lao động. Tuy nhiên, cũng có những thách thức nếu không được gỡ ngay DN sẽ vẫn khó khăn.