Dè dặt xuất khẩu vì cước container cao ngất

(ĐTTCO)-Đã có doanh nghiệp dự định chuyển sang gia công, bán hàng nội địa nếu không đàm phán được mức giá xuất khẩu tương xứng với tốc độ tăng phi mã của cước vận chuyển.

Thu phí không dừng chỉ còn cần xử lý vài khúc mắc nhỏ

(ĐTTCO)-Thu phí không dừng đối với ô tô được nhiều chủ xe ủng hộ nhưng khâu thực hiện không tiện lợi như trừ tiền điện, nước...Quá trình nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào "thẻ giao thông" vẫn mất thêm phí nạp tiền. 
Một điểm du lịch tại Phú Quốc.

Du lịch nội địa vẫn đang là “cứu cánh”

(ĐTTCO) - Thông tin Chính phủ đồng ý kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với các địa bàn có hệ số an toàn cao từ ngày 1-1-2022, đã mang lại tin vui cho mảng du lịch quốc tế bị “đóng băng” gần 2 năm qua. Song để đón được du khách trở lại vẫn cần sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp (DN), tuy nhiên mảng nội địa vẫn là “át chủ bài” cho ngành du lịch. 
Khách du lịch tham quan sau khi nhiều tỉnh, thành gỡ bỏ giãn cách.

Du lịch phải thích ứng để tồn tại

(ĐTTCO) - Là một trong những ngành bị thiệt hại nặng nhất trong suốt 2 năm qua khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, nhưng du lịch cũng là ngành có sự trở lại cẩn trọng nhất trong điều kiện bình thường mới. Những doanh nghiệp (DN) còn trụ lại đến lúc này đang nỗ lực tìm các giải pháp để thích ứng và vượt qua khó khăn. 

Mặc dù chiếm chưa tới 15% giá trị xuất khẩu của toàn nền kinh tế, song nông nghiệp lại là lĩnh vực đem đến những “động lực mới” cho tăng trưởng xuất khẩu năm 2021.

Kim ngạch xuất khẩu năm 2021 ước đạt hơn 335 tỷ USD

(ĐTTCO)-Như vậy, kim ngạch xuất khẩu năm 2021 có khả năng tăng 18,6%, vượt 13,6% so với chỉ tiêu Chính phủ giao là 4-5%. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2021 ước đạt 667,5 tỷ USD, tăng 22,4% so với năm 2020.
Đột phá, quyết liệt, khôn khéo để không lỡ nhịp phục hồi kinh tế

Đột phá, quyết liệt, khôn khéo để không lỡ nhịp phục hồi kinh tế

(ĐTTCO)- Trong một thế giới nhiều rủi ro, bất định với dịch bệnh, tài chính, thiên tai,… Việt Nam cần những hành động đột phá, quyết liệt và tốc độ để xử lý tình thế khó khăn. Hành động quyết liệt, khôn khéo sẽ được đền đáp bằng thành quả phát triển.
Trầy trật chống hàng lậu, hàng giả

Trầy trật chống hàng lậu, hàng giả

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đây cũng là cao điểm các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại chuyển hàng vào thị trường.
Trung Quốc tạm dừng thông quan cửa khẩu Móng Cái - Đông Hưng

Trung Quốc tạm dừng thông quan cửa khẩu Móng Cái - Đông Hưng

(ĐTTCO) - UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, đã xác nhận phía chính quyền thành phố Đông Hưng, Trung Quốc, có thông báo gửi chính quyền thành phố Móng Cái về việc tạm dừng thông quan hàng hóa ở cặp cửa khẩu quốc tế này để phục vụ việc phòng chống dịch Covid-19 ở phía Trung Quốc. 
Bãi xe Dốc Quýt cách Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) khoảng 7 km với hàng nghìn xe container, nhưng cửa khẩu này mỗi ngày chỉ xuất khẩu được khoảng 100 xe

Lối ra nào cho nông sản Việt Nam?

(ĐTTCO)-Không chờ đến dịch và chính sách “ Zero Covid ” của Trung Quốc, hàng nông sản Việt năm nào cũng gặp lắm phen lao đao với thị trường lớn này.