TPHCM: Hội Hoa Xuân tổ chức 12 ngày

TPHCM: Hội Hoa Xuân tổ chức 12 ngày ảnh 1
Hội Hoa Xuân Thành phố Hồ Chí Minh Giáp Ngọ 2014 là nơi triển lãm sự tinh túy và nét độc đáo của ngành cây xanh, hoa kiểng; thu hút, phục vụ nhân dân và khách du lịch đến tham quan thưởng ngoạn, qua đó quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội Hoa Xuân năm 2014 trưng bày và dự thi khoảng 3.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn được khai mạc vào ngày 25-1 và bế mạc vào ngày 5-2-2014.

Hội Hoa Xuân Giáp Ngọ 2014 được tổ chức ở 2 khu vực: Khu vực xung quanh Công trường Quốc tế sẽ trang trí hoa kiểng, cây xanh; Khu vực Công viên Tao Đàn chia thành 4 khu vực chính: Khu vực trưng bày, triển lãm ngành hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật,... của các nước; khu vực trưng bày, triển lãm ngành hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật của các tỉnh, thành, địa phương, các hội, các câu lạc bộ,… trong nước; khu vực phục vụ lễ hội: gồm các hoạt động sân khấu nghệ thuật, sân khấu ca nhạc, đờn ca tài tử, trò chơi thiếu nhi, khéo tay ngày Tết, triển lãm tranh đẹp, thư pháp chữ Việt, tuyên truyền quảng bá những thành tựu của Thành phố, khu ẩm thực; khu vực 20 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của ngành và quà lưu niệm cho du khách đến với Hội Hoa Xuân Thành phố năm 2014.

Bên cạnh đó, nhiều tiểu cảnh được trang trí với chủ đề khác nhau như tại trục chính vào Đền Tưởng niệm các Vua Hùng: là dải hoa nhiều màu sắc dọc hai bên hồ, trong hồ được bố trí sen, súng và một số cây thủy sinh có hoa, đoạn giữa hồ là mô hình Chợ Bến Thành với tỉ lệ 1/20 làm điểm nhấn.

Phía bên phải hồ dài là mô hình biển đảo Việt Nam, được trang trí giả cảnh biển và Quần đảo Trường Sa, toàn bộ Đảo được làm bằng hoa tươi.

Tại vị trí hướng từ cổng Nguyễn Thị Minh Khai vào là 2 con ngựa đang kéo cỗ xe phi nước đại và kéo theo hình tượng thành tựu về công nghệ trên nền hoa rực rỡ; Cổng chính đường Trương Định là hai đàn ngựa chạy vào Hội Hoa Xuân tiến thẳng vào Đền Hùng trên nền 2 dãy tre có sẵn; Cổng đường Cách Mạng Tháng Tám gồm 2 hoa sen và 2 nụ hoa được cách điệu - loại hoa đặc trưng của Việt Nam; còn tại Cổng đường Nguyễn Thị Minh Khai là hình cách điệu những hoa mai vàng rực rỡ của mùa Xuân phương Nam.

(Hải Quan)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất