Thúc đẩy phát triển khu công nghệ thông tin tập trung

(ĐTTCO)-Ngày 10.11, tại TP.HCM, Bộ TT-TT tổ chức hội thảo 'Xúc tiến đầu tư, phát triển khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung'.

Thúc đẩy phát triển khu công nghệ thông tin tập trung ảnh 1 
Hội thảo đề cập đến các chính sách ưu đãi đầu tư trong khu CNTT tập trung đã được ban hành nhưng còn thiếu sự đồng bộ, hướng dẫn triển khai chưa tốt khiến sự quan tâm từ phía doanh nghiệp còn chưa nhiều. Vì vậy, Bộ TT-TT đang phối hợp với các ngành có liên quan để triển khai các chính sách ưu đãi nhằm thu hút hơn nữa việc đầu tư của doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia, việc hình thành và phát triển các khu CNTT tập trung là xu thế trên thế giới. Tại VN, các khu CNTT tập trung như Công viên phần mềm Quang Trung (TP.HCM), Công viên phần mềm Đà Nẵng, khu CNTT tập trung Cầu Giấy (Hà Nội) bước đầu đã thu hút sự đầu tư của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước, tạo việc làm cho hơn 30.000 lao động. Năm 2015, tổng doanh thu các khu CNTT đạt khoảng hơn 200 triệu USD trong tổng doanh thu 1,6 tỉ USD của lĩnh vực phần mềm...

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Phản ứng chính sách tài khóa tiền tệ đối với các rủi ro mới của kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO) - Kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu khởi sắc, nhưng đã bị chựng lại khi giá khí đốt chợt tăng cao nhất trong 7 năm gần đây, thực sự phủ bóng đen cho sự phục hồi từ đống đổ nát của đại dịch Covid-19. Diễn biến mới này khiến cho các ngân hàng trung ương (NHTW) toàn cầu đang đối mặt với cơn ác mộng: tăng trưởng chậm lại cộng với lạm phát do các cú sốc nguồn cung (hiện tượng đình lạm).