Thúc đẩy phát triển khu công nghệ thông tin tập trung

(ĐTTCO)-Ngày 10.11, tại TP.HCM, Bộ TT-TT tổ chức hội thảo 'Xúc tiến đầu tư, phát triển khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung'.

Thúc đẩy phát triển khu công nghệ thông tin tập trung ảnh 1 
Hội thảo đề cập đến các chính sách ưu đãi đầu tư trong khu CNTT tập trung đã được ban hành nhưng còn thiếu sự đồng bộ, hướng dẫn triển khai chưa tốt khiến sự quan tâm từ phía doanh nghiệp còn chưa nhiều. Vì vậy, Bộ TT-TT đang phối hợp với các ngành có liên quan để triển khai các chính sách ưu đãi nhằm thu hút hơn nữa việc đầu tư của doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia, việc hình thành và phát triển các khu CNTT tập trung là xu thế trên thế giới. Tại VN, các khu CNTT tập trung như Công viên phần mềm Quang Trung (TP.HCM), Công viên phần mềm Đà Nẵng, khu CNTT tập trung Cầu Giấy (Hà Nội) bước đầu đã thu hút sự đầu tư của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước, tạo việc làm cho hơn 30.000 lao động. Năm 2015, tổng doanh thu các khu CNTT đạt khoảng hơn 200 triệu USD trong tổng doanh thu 1,6 tỉ USD của lĩnh vực phần mềm...

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn người từ Tây Nguyên trở lại phía Nam làm việc. Ảnh: B.A

Hàng ngàn người đi xe máy quay lại phía Nam làm việc

(ĐTTCO) - Ngày 17-10, ghi nhận trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Đắk Nông, hàng ngàn người các tỉnh Tây Nguyên đi xe máy về TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai làm việc. Phần lớn họ đã về quê được 3-4 tháng, nay muốn quay lại.