Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các nhà đầu tư Singapore

(ĐTTCO)-Chiều 6-4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các nhà đầu tư Singapore do ông Douglas Foo, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore (SMF) dẫn đầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam và Singapore là đối tác chiến lược, quan hệ hai nước đang phát triển rất tốt đẹp; xuất khẩu hai chiều và vốn đầu tư FDI của Singapore vào Việt Nam tăng mạnh. Thủ tướng đánh giá rất cao ý tưởng kết nối hai nền kinh tế hai nước của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu; bày tỏ mong muốn doanh nghiệp hai bên sẽ gặt hái nhiều thành công trong hợp tác. 
Ông Douglas Foo cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; bày tỏ ấn tượng lần đầu tiên thăm thành phố Đà Nẵng và cho rằng Đà Nẵng hoàn toàn có đủ cơ hội và điều kiện để trở thành một Singapore trong tương lai. Ông Douglas Foo gợi ý Đà Nẵng có thể xây dựng “thành phố trong vườn”, là điểm nhấn thu hút khách du lịch. Ông Douglas Foo cũng đánh giá, Đà Nẵng hoàn toàn có cơ hội trở thành trung tâm triển lãm, hội nghị của thế giới; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm xây dựng ở Singapore với cách thiết kế đồng bộ, tổng thể sinh thái cho các lứa tuổi. 
Tại buổi tiếp, đại diện một số nhà đầu tư Singapore bày tỏ mong muốn đầu tư vào Việt Nam và đầu tư vào Đà Nẵng trong các lĩnh vực như: sản xuất điện tử, bán dẫn là lĩnh vực mà Việt Nam rất có tiềm năng phát triển và cũng là thế mạnh của Singapore. 
Hoan nghênh các ý định đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đã giao lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng xem xét các đề xuất của phía Singapore để báo cáo Chính phủ. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện để các nhà đầu tư Singapore đầu tư vào Việt Nam, nhất là việc hình thành một khu công nghệ cao ở Đà Nẵng.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạ tầng giao thông phát triển mới khai thông kinh tế cho các tỉnh ĐBSCL. Trong ảnh: cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chuẩn bị đưa vào vận hành.

Kích hoạt cơ chế đặc thù cho Cần Thơ

(ĐTTCO) - Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ với nhiều chính sách mới được ban hành, được kỳ vọng tạo động lực, nguồn lực đầu tư mới. Song vấn đề quan trọng là sớm “kích hoạt” vận hành cơ chế để tạo ra nguồn lực thật sự.