Thanh Long Việt Nam được đánh giá 5 sao tại Úc, giá gần 5 AUD mỗi trái

(ĐTTCO) - Không những đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Úc.

Thanh Long Việt Nam được đánh giá 5 sao tại Úc, giá gần 5 AUD mỗi trái

Theo thương vụ Việt Nam tại Úc, thanh long Việt Nam đang phủ sắc đỏ ở thị trường này ở cả hai kênh online và offline. Cụ thể, trên trang mua bán trực tuyến của hệ thống siêu thị lớn nhất Úc - Woolworths dành cho thanh long đông lạnh Việt Nam, có rất nhiều bình luận khen ngợi. Đáng tự hào toàn bộ nhận xét tại trang này đều đánh giá 5 sao.

Trong khi đó, tại hệ thống đại siêu thị Coles, thanh long tươi mang nhãn hiệu Rồng Đỏ đang được bán 4,9 đô la Úc/quả. Được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, thanh long tươi Việt Nam đang được bày bán quanh năm tại chuỗi siêu thị này. Có thể nói, sản phẩm được bán ở Coles hay Woolworths là một bảo chứng về giá trị và chất lượng.

Tại Thaikee, đại siêu thị Châu Á với vị trí đắc địa ở khu vực trung tâm du lịch của Sydney, Haymarket, thanh long Việt Nam phủ đỏ cả một góc tại nơi mặt bằng khá đắt đỏ, phục vụ khách tiêu dùng và du lịch.

Tại hệ thống siêu thị MCQ bán sỉ và lẻ lớn nhất nhì ở bang Tây Úc, khi trả lời khảo sát, đại diện siêu thị cho biết: “Thanh long cứ đến, chúng tôi bán quanh năm”. Giám đốc Công ty HoaAustralia, cho biết thanh long là mặt hàng chiến lược của công ty, để phân phối dọc các thành phố bờ biển nước Úc. Có những thời điểm, thanh long không có đủ để bán.

Úc cũng là quốc gia trồng được thanh long và năm nay là một năm cực kỳ thách thức đối với nhập khẩu nông sản tươi vào Úc, do tàu đi lâu hơn, hay chậm trễ. Tuy nhiên nhờ nhiều nỗ lực chung, trong đó có các hoạt động quảng bá mạnh của Thương vụ năm 2020 và liên tục trong năm 2021, kim ngạch xuất khẩu thanh long Việt Nam sang Úc tăng mạnh gần 85% so với 6 tháng cùng kỳ.

Theo Thương vụ, mặc dù đang chờ thống kê mới nhất, nhưng với “sắc đỏ đang phủ nhiều siêu thị”, chắc chắn thanh long Việt Nam sẽ có một năm thành công lớn tại Úc. Thanh long Việt Nam đang khẳng định chất lượng, giá trị tại thị trường cường quốc về nông nghiệp, có tiêu chuẩn an toàn sinh học thuộc hàng khắt khe nhất thế giới.

Th.Lâm

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn người từ Tây Nguyên trở lại phía Nam làm việc. Ảnh: B.A

Hàng ngàn người đi xe máy quay lại phía Nam làm việc

(ĐTTCO) - Ngày 17-10, ghi nhận trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Đắk Nông, hàng ngàn người các tỉnh Tây Nguyên đi xe máy về TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai làm việc. Phần lớn họ đã về quê được 3-4 tháng, nay muốn quay lại.