Thành lập hội đồng cố vấn về chứng nhận bền vững của VASEP

(ĐTTCO) -Ngày 19-5, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã quyết định thành lập "Hội đồng cố vấn về chứng nhận bền vững của VASEP" (VASEP CERACO) với mục tiêu hỗ trợ hội viên áp dụng tốt và thuận lợi các chứng nhận bền vững quốc tế. 

Thành lập hội đồng cố vấn về chứng nhận bền vững của VASEP

Theo VASEP, hiện sản phẩm thuỷ sản của Việt Nam được xuất khẩu sang hơn 160 thị trường trên thế giới và có vị thế nhất định ở các thị trường như Mỹ, Nhật Bản, EU, Hàn Quốc, Úc... Tuy nhiên các thị trường nhập khẩu cũng ngày càng tăng các yêu cầu về chứng nhận để kiểm soát và thúc đẩy các hoạt động khai thác và nuôi trồng thuỷ sản bền vững. 
VASEP CERACO được thành lập để hỗ trợ hội viên áp dụng tốt và thuận lợi các chứng nhận bền vững quốc tế. 
Hội đồng sẽ thực hiện 4 nhiệm vụ chính: Góp ý các tiêu chuẩn và quy trình thủ tục của các chứng nhận thuỷ sản. Tổng hợp khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp hội viên để trao đổi, đối thoại, đề nghị giải quyết với đơn vị sở hữu chứng nhận và các đơn vị liên quan. Phối hợp với các bên hỗ trợ nâng cao năng lực doanh nghiệp hội viên thực hiện các chứng nhận. Quảng bá về doanh nghiệp, sản phẩm thuỷ sản chứng nhận tại Việt Nam. 
VASEP CERACO sẽ giúp nâng cao giá trị và vị thế của sản phẩm thuỷ sản Việt Nam trên thị trường thế giới, hướng tới mục tiêu xuất khẩu thuỷ sản đạt 14-16 tỉ USD năm 2030. 

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất