Siêu thị sẽ kéo dài thời gian mở cửa, không nên chen chúc mua sắm trước giờ TPHCM giãn cách xã hội

(ĐTTCO) - Các siêu thị sẵn sàng kéo dài thời gian mở cửa để phục vụ tối đa nhu cầu của khách. Người dân không phải chen nhau mua sắm lương thực thực phẩm trước thời điểm toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội chống dịch.

Nhiều người dân quận Gò Vấp tranh nhau đi mua thực phẩm trước thời điểm quận này phải thực hiện phong tỏa theo Chỉ thị 16. Annh3: Zing

Nhiều người dân quận Gò Vấp tranh nhau đi mua thực phẩm trước thời điểm quận này phải thực hiện phong tỏa theo Chỉ thị 16. Annh3: Zing

Chiều 30-5, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết hệ thống siêu thị ghi nhận lượng khách mua sắm tăng cao trong ngày cuối tuần. Tuy nhiên, do có chủ động dự trữ nguồn cung hàng hoá, nhất là hàng hoá thiết yếu nên nguồn cung vẫn dồi dào và giá cả hàng hoá có xu hướng giảm nhẹ.
Riêng với các loại trái cây, do đang có nhiều chương trình "giải cứu" nông sản nên giá cả rất tốt.

Ghi nhận tại hệ thống siêu thị Co.opmart, hàng hoá được chất đầy các quầy kệ. Với nguồn hàng dồi dào và ổn định trong thời gian dài, khách hàng hoàn toàn yên tâm mua sắm.

Cũng theo ông Nguyễn Anh Đức, Saigon Co.op cùng hệ thống bán lẻ, các đơn vị tham gia chương trình bình ổn hàng hoá của TPHCM đã chủ động dự trữ hàng hoá thiết yếu, sẵn sàng phục vụ người dân, với nguồn hàng thích ứng từng kịch bản chống dịch khác nhau. Trong đó có phương án liên quan đến các cấp độ giãn cách xã hội.

Hiện lượng hàng hoá của Saigon Co.op từ các tỉnh về TPHCM vẫn thông suốt, duy trì ổn định, nguồn hàng dồi dào. Saigon Co.op cũng đã tăng cường phân phối đến các điểm bán. Các siêu thị sẵn sàng kéo dài thời gian mở cửa để phục vụ tối đa nhu cầu của khách.

Ông Đức lưu ý, điều quan trọng nhất là khách hàng khi đến mua sắm tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food và các điểm bán phải tuân thủ các quy định 5K để phòng chống dịch.

Người dân TPHCM gom góp mua lương thực trước thời điểm giãn cách xã hội ảnh 1 Nguồn cung hàng hoá thiết yếu vẫn rất dồi dào tại Trung tâm thương mại Thắng Lợi, quận Tân Phú, TPHCM
Từ chiều 30-5, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, ... đã điều chỉnh nhiệt độ tại các điển bán, bảo đảm nhiệt độ trên 25 độ C, theo yêu cầu chống dịch.
Thực tế từ trưa nay, sau khi TPHCM quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 15 và áp dụng phong tỏa theo Chỉ thị 16 với riêng quận Gò Vấp và phương Thạnh Lộc- quận 12, rất đông người dân tại Gò Vấp đã đổ xô đến siêu thị mua sắm. Người dân phải xếp hàng dài chờ đo thân nhiệt, chờ hàng chục phút để thanh toán...

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM khẳng định các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tiện lợi... vẫn mở cửa hoạt động bình thường trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách với nguồn hàng dồi dào, đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người dân. Người dân không cần quá lo lắng, đổ xô đi mua hàng hóa, tích trữ, dẫn đến hiện tượng chen chúc, không tuân thủ các quy định chống dịch.

Từ nhiều tháng qua, Sở Công thương TPHCM đã kích hoạt hệ thống chuỗi cung ứng hàng hóa, trong bối cảnh phòng chống dịch.

Theo đó, các hệ thống bán lẻ, đơn vị tham gia chương trình bình ổn hàng hóa của thành phố được yêu cầu chủ động dự trữ hàng hóa thiết yếu, sẵn sàng phục vụ người dân với nguồn hàng thích ứng từng kịch bản chống dịch khác nhau, trong đó có tính đến giãn cách xã hội. Người dân nên mua sắm cân đối với nhu cầu, tránh lãng phí.

Minh Xuân

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm phát tại Mỹ vẫn còn cao sẽ tác động tiêu cực đến chi tiêu tiêu dùng.

Lạm phát Mỹ đạt đỉnh, rồi sao nữa?

(ĐTTCO) - Tín hiệu lạm phát đạt đỉnh của Mỹ có tác động tâm lý tích cực đến toàn cầu, cho thấy những dự báo tiêu cực về siêu lạm phát đã quá bi quan. Lạm phát đạt đỉnh là một trong những tín hiệu được thị trường tài chính và những nhà phân tích kinh tế chờ đợi từ lâu. Với Việt Nam, những lo ngại về nhập khẩu lạm phát cao có thể là đã đi quá xa.