Phòng chống rửa tiền trong tội phạm tài chính

(ĐTTCO)-Ông Thomas Hưng Trần - chuyên gia phòng chống tội phạm và gian lận tại Vương quốc Anh cho rằng, Việt Nam đang trong quá trình phát triển, có nhiều nguồn vốn từ bên ngoài đổ vào, nhưng cũng chính từ điều này đang trở thành "miếng mồi ngon" cho tội phạm tài chính. 

Theo đó, họ rửa tiền trên cả thế giới và ở Việt Nam để đưa nguồn vốn vào lưu chuyển trong xã hội bằng cách rửa sạch nguồn vốn thông qua việc gửi vào các ngân hàng uy tín của Việt Nam để nghiễm nhiên có được số tiền sạch và sau đó rút nó ra dưới cái vỏ là nhà đầu tư. Như vậy chúng ta cần phải có giải pháp phòng chống rửa tiển để minh bạch thị trường tài chính quốc tế, đánh giá được mức độ rủi ro để đưa ra mức lãi suất hợp lý. 

Đình Dư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bitcoin sẽ thay thế vàng?

Bitcoin sẽ thay thế vàng?

(ĐTTCO) - Quỹ ETF đầu tư vào các hợp đồng giao sau bitcoin đầu tiên của Mỹ, ProShares Bitcoin Strategy (mã giao dịch là BITO), chính thức đi vào hoạt động hôm 19-10. Chỉ trong 2 ngày, quỹ này đã thu hút tổng tài sản đầu tư (AUM) 1,1 tỷ USD, chạm ngưỡng số hợp đồng tối đa quỹ được đầu tư trên thị trường phái sinh Chicago Mercantile Exchange (CME).