Ông Hồ Quang Cua đã thuê luật sư đăng ký bảo hộ gạo ST25

Tuổi trẻ
(ĐTTCO) - Nhiều người chia sẻ ủng hộ ông Hồ Quang Cua, trong đó có một số hãng luật uy tín nước ngoài lên tiếng lo thủ tục miễn phí để giúp ông đăng ký bảo hộ gạo ST25 tại Mỹ.
Ông Hồ Quang Cua đã thuê luật sư đăng ký bảo hộ gạo ST25 ảnh 1 Ông Hồ Quang Cua (đầu tiên bên phải) giới thiệu gạo ST25 trồng trên nền đất nuôi tôm - Ảnh: KHẮC TÂM
Sáng 27-4, Anh hùng lao động Hồ Quang Cua, "cha đẻ" gạo ST25, cho biết gia đình đã thuê một công ty luật ở Mỹ lo thủ tục đăng ký bảo hộ gạo ST25 để kịp hoàn tất trong tháng 4-2021.

"Tôi đang xúc tiến một số công việc. Tuy nhiên mọi người hãy thông cảm, tôi không thể chia sẻ cụ thể lúc này. Khi có kết quả, tôi sẽ thông tin. Tôi thích hành động hơn", ông Cua nói.

Ông Cua cho biết sau khi có thông tin 5 công ty ở Mỹ nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu gạo ST25, ông nhận được rất nhiều chia sẻ, động viên.

"Trong đó có một số công ty luật uy tín hứa hỗ trợ, tư vấn miễn phí. Nhưng trước đó tôi có thuê luật sư rồi. Tôi rất cảm động, cảm ơn mọi người đã quan tâm, ủng hộ, động viên tôi không bỏ cuộc", ông nói.

Ông Cua cho biết do tập trung nghiên cứu làm giống nên thời gian qua không dành thời gian để lo đăng ký "khai sinh" cho "con đẻ" của mình.

"Dù thế nào tôi cũng đang tiếp tục nghiên cứu để tạo ra những dòng gạo có nhiều ưu điểm hơn. Tôi sẽ tiếp tục làm công việc này cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Tôi mê nghiên cứu lúa thơm, nó đã ngấm sâu vào máu. Thành quả thực tế đã chứng minh. Dù thích hay không, xin mọi người để tôi yên, đừng lên mạng châm chọc, để tôi dành tâm trí lo tập trung nghiên cứu", ông Cua tha thiết.

K. TÂM - H.T.DŨNG

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Tăng “vốn ảo” và “thủ thuật” tăng vốn thật tiến hành ra sao?

(ĐTTCO) - Sự việc FLC bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vì có dấu hiệu tăng vốn ảo hàng ngàn tỷ đồng thực ra chỉ là “giọt nước tràn ly”. Bởi những chiêu này được rất nhiều doanh nghiệp (DN) chưa niêm yết tăng “vốn ảo”, thậm chí DN đã niêm yết vẫn có “thủ thuật” tăng vốn thật nhưng tiền thật đó không từ “hầu bao” của ông chủ mà lấy từ “túi” công ty và xoay chuyển lòng vòng.