Người dân các tỉnh ảnh hưởng dịch Covid-19 được giảm giá nước sinh hoạt

(ĐTTCO) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng dịch Covid-19 khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sinh hoạt hỗ trợ người dân.

Cùng với giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho  người dân vùng dịch cùng được hỗ trợ giảm.

Cùng với giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho người dân vùng dịch cùng được hỗ trợ giảm.

Ngày 1-8, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái có văn bản yêu cầu các tỉnh, thành phố theo thẩm quyền khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt, để hỗ trợ cho người dân và các đối tượng sử dụng nước sạch sinh hoạt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhất là tại các tỉnh, thành phố, các quận, huyện, đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Việc giảm bớt tiền nước, giá nước sinh hoạt để hỗ trợ, giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biễn phức tạp,

 Theo Thông tư 44 của Bộ Tài chính, có hiệu lực ngày 5/8 tới đây, khung giá nước sạch tại đô thị đặc biệt như Hà Nội và TPHCM, đô thị loại 1 có mức thấp nhất 3.500 đồng mỗi m3, cao nhất là 18.000 đồng mỗi m3.

Với đô thị loại 2, loại 3, loại 4, loại 5, nước sinh hoạt được tính từ 3.000-15.000 đồng/m3.

Tại khu vực nông thôn, giá nước sạch từ 2.000-11.000 đồng/m3.

Ngày hôm qua, 31-7, Chính phủ cũng đã thống nhất đề xuất của Bộ Công thương về phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đối tượng giảm là các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, tại thời điểm ngày 30-7-2021. Theo đó, hỗ trợ giảm giá 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng.

Giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn với khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng.

Thời gian hỗ trợ là 2 tháng, tại các kỳ hoá đơn tháng 8 và kỳ hoá đơn tháng 9 năm 2021.
Tại các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 sẽ giảm 100% tiền điền trong 7 tháng, kể từ kỳ hóa đơn tháng 6 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12-2021.

H.Linh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Làn sóng dịch Covid-19 thứ tư dai dẳng, khốc liệt và những biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đang khiến các công ty nước ngoài từng nhắm đến Việt Nam như một điểm đến thay thế Trung Quốc, nay phải xem xét lại kế hoạch của họ, hoặc thậm chí tính đến chuyện rời bỏ Việt Nam.