Năm 2021, có thêm 8 bến cảng biển tại 5 tỉnh thành

(ĐTTCO)-Theo Danh mục bến cảng thuộc các cảng biển VN vừa được Bộ GTVT ban hành kèm Quyết định 508, năm nay, cả nước có 286 bến cảng, tăng thêm 8 bến cảng so với năm 2020.

Năm 2021, có thêm 8 bến cảng biển tại 5 tỉnh thành

Trong đó, Quảng Ninh có 13 bến cảng, Hải Phòng có 50 bến cảng, TP.HCM có 42 bến cảng, Đồng Nai có 18 bến cảng, Cần Thơ có 22 bến cảng, Khánh Hòa có 16 bến cảng, Đà Nẵng có 8 bến cảng…
Đáng chú ý, trong tổng số 286 bến cảng theo danh mục mới này, Bà Rịa-Vũng Tàu có thêm 4 bến cảng gồm: bến cảng Hyosung Vina Chemicals, bến cảng Quốc phòng Quân khu 7, bến cảng chuyên dùng Dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam và bến cảng Hải đoàn 129.
Hải Phòng có thêm 1 bến cảng là MPC Port, Khánh Hòa có thêm bến cảng tổng hợp Nam Vân Phong, Đồng Nai có thêm bến cảng Vĩnh Hưng và TP.HCM thêm bến cảng Bến Nghé Phú Hữu.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Tăng “vốn ảo” và “thủ thuật” tăng vốn thật tiến hành ra sao?

(ĐTTCO) - Sự việc FLC bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vì có dấu hiệu tăng vốn ảo hàng ngàn tỷ đồng thực ra chỉ là “giọt nước tràn ly”. Bởi những chiêu này được rất nhiều doanh nghiệp (DN) chưa niêm yết tăng “vốn ảo”, thậm chí DN đã niêm yết vẫn có “thủ thuật” tăng vốn thật nhưng tiền thật đó không từ “hầu bao” của ông chủ mà lấy từ “túi” công ty và xoay chuyển lòng vòng.