Giảm giá dầu diesel

Giảm giá dầu diesel ảnh 1
Do giá bán hiện hành của dầu diesel đang cao hơn giá cơ sở 311 đồng mỗi lít, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu giảm giá bán mặt hàng này từ ngày 27-1.

Theo Bộ Tài chính, với mức chênh lệch trên, các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu phải chủ động rà soát lại phương án giá, cách tính giá nhưng tối thiểu không thấp hơn mức chênh lệch giữa giá bán hiện hành và giá cơ sở là 311 đồng/lít.

Cũng trong thống kê vừa được Bộ Tài chính công bố, ngoài giá dầu diesel đang “lãi,” giá bán của các mặt hàng xăng, dầu khác đều cao hơn giá cơ sở từ 199-445 đồng/lít, kg. Tuy nhiên, để chia sẻ hài hòa lợi ích người tiêu dùng, doanh nghiệp, cơ quan quản lý cho biết vẫn giữ nguyên giá bán lẻ với các mặt hàng xăng, dầu hỏa và dầu madut và chỉ điều chỉnh mức sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Với mặt hàng xăng, đại diện Bộ Tài chính cho biết, mức sử dụng quỹ bình ổn giá sẽ được giảm 150 đồng/lít, từ 250 đồng/lít xuống còn 100 đồng/lít.

Tương tự, Bộ Tài chính yêu cầu giảm mức sử dụng quỹ bình ổn giá lần lượt là 300 đồng/lít (từ 520 đồng/lít xuống 220 đồng/lít) với dầu hỏa và 40 đồng/kg với dầu madut (từ 240 đồng/kg xuống còn 200 đồng/kg).

Như vậy, đây là lần điều chỉnh giá đầu tiên trong năm 2014 sau đợt tăng giá hồi cuối năm ngoái. Trước đó, ngày 18/12/2013, giá bán lẻ các mặt hàng nhiên liệu đã đồng loạt đi lên với mức tăng giá xăng là 580 đồng/lít, dầu diesel là 650 đồng/lít và dầu hỏa tăng 380 đồng/lít.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạ tầng giao thông phát triển mới khai thông kinh tế cho các tỉnh ĐBSCL. Trong ảnh: cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chuẩn bị đưa vào vận hành.

Kích hoạt cơ chế đặc thù cho Cần Thơ

(ĐTTCO) - Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ với nhiều chính sách mới được ban hành, được kỳ vọng tạo động lực, nguồn lực đầu tư mới. Song vấn đề quan trọng là sớm “kích hoạt” vận hành cơ chế để tạo ra nguồn lực thật sự.