Giải báo chí TPHCM - Báo ĐTTC đoạt giải nhì

Giải báo chí TPHCM - Báo ĐTTC đoạt giải nhì ảnh 1

(ĐTTC) - Hội Nhà báo TPHCM vừa công bố danh sách 42 tác phẩm và 5 công trình tập thể đoạt giải báo chí TP lần thứ 29 năm 2011, trong đó Báo SGGP đoạt 6 giải.

Cụ thể, ở nhóm phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh Báo SGGP đoạt 2 giải gồm giải nhất của nhóm tác giả Mai Hương – Ái Chân với loạt bài 3 kỳ Tin ở người trẻ và giải ba của tác giả Lê Linh với loạt bài 3 kỳ Giải bài toán thiếu nhà trẻ.

Ở nhóm phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí, Báo SGGP đoạt 1 giải nhì với loạt bài 2 kỳ Nỗi oan của Nguyễn Hồng Quang? của nhóm tác giả Hoài Nam - Ái Chân - Đường Loan và 1 giải ba với loạt bài 3 kỳ Người Việt dùng thuốc Việt của tác giả Tường Lâm. Ở nhóm tin, ảnh báo chí, Báo SGGP đoạt giải ba với tin Nội dung khiêu dâm xuất hiện trên tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông của tác giả Đình Tuyển.

Ấn phẩm SGGP Đầu tư tài chính đã đoạt giải nhì ở nhóm công trình tập thể với loạt bài Triển khai các giải pháp của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Loạt bài trên đã nhận được những phản hồi đồng tình của nhiều chuyên gia, doanh nhân và bạn đọc về những vấn đề nóng hổi, thời sự cũng như những giải pháp mà bài viết đưa ra. Ban Biên tập Báo SGGP đã thưởng nóng cho tập thể phóng viên, biên tập viên Báo SGGP Đầu tư Tài chính.

Đặc biệt, loạt bài viết trên đã được Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin – Truyền thông biểu dương, khen ngợi trong cuộc họp giao ban tuần sau đó vì nội dung sâu sát và thực hiện loạt bài trên sớm nhất so với các báo về đề tài này.

Loạt bài trên của Báo SGGP Đầu tư Tài chính đã tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần tích cực trong việc đưa Nghị quyết 11 của Chính phủ, cũng như các giải pháp của NHNN đi vào cuộc sống trong bối cảnh thị trường tiền tệ và tình hình lạm phát hết sức nhạy cảm.

M.Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất