EVFTA: 'Xung lực đáng kể' đối với kinh tế Đức

(ĐTTCO)-Theo Bộ trưởng Kinh tế Đức Altmaier, hai hiệp định trên đảm bảo sự tiếp cận của các sản phẩm của Đức vào Việt Nam cũng như các khoản đầu tư của Đức vào thị trường ngày càng quan trọng này.

Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu sau khi Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) ký kết Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) ngày 30/6 tại Hà Nội, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đánh giá thỏa thuận này sẽ thúc đẩy hơn nữa thương mại dựa trên luật lệ và chống lại chủ nghĩa bảo hộ.

Theo Bộ trưởng Altmaier, hai hiệp định trên đảm bảo sự tiếp cận của các sản phẩm của Đức vào Việt Nam cũng như các khoản đầu tư của Đức vào thị trường ngày càng quan trọng này.

Ông Altmaier nhấn mạnh điều rất quan trọng là EU và Việt Nam đã thống nhất các quy tắc rất tham vọng và các tiêu chuẩn cao.

Trong khi đó, ông Volker Treier, Giám đốc ngoại thương của Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK) đánh giá, thỏa thuận này là một "xung lực đáng kể" đối với nền kinh tế Đức.

Trong một thông báo, ông Volker thông tin, trao đổi thương mại Đức-Việt Nam hiện dưới 13 tỷ euro (15 tỷ USD), nhưng sẽ tăng lên một "mức đáng kể" là khoảng 20 tỷ euro trong vài năm tới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất