Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 7-6

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành ngày 7-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
  Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 7-6 ảnh 1  
  *CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ví điện tử đã trở thành phương thức thanh toán phổ biến tại nhiều quốc gia, trong khi ở Việt Nam mới ở giai đoạn bắt đầu thanh toán, mở rộng thị phần. Do đó, lĩnh vực này còn rất nhiều tiềm năng chờ khai thác. Tuy nhiên, vì tính pháp lý còn mờ nhạt nên đi kèm với sự phát triển của ví điện tử là những rủi ro trong việc thanh toán qua trung gian, nhất là thanh toán từ quốc gia này sang quốc gia khác, gây khó kiểm soát cho Ngân hàng Nhà nước.
  *TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Các ngân hàng thương mại đang đứng trước làn sóng tăng vốn khủng thông qua các hình thức tăng vốn cấp 1 và cấp 2. Tuy nhiên, nhìn vào hoạt động tăng vốn của các ngân hàng cho thấy sự phân hóa rõ rệt giữa những ngân hàng khỏe mạnh, hiệu quả kinh doanh cao với ngân hàng có quy mô nhỏ, hoạt động kém hiệu quả.
  *CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Điểm nổi bật trong mùa đại hội cổ đông năm này là các doanh nghiệp bất động sản lên kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng cho năm 2018. Dù vậy, với nhiều nhà đầu tư, thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là khả năng bong bóng sau thời gian tăng trưởng nóng. 
  *NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong vòng 20 năm, chi phí cho việc đăng cai giải đấu thể thao lớn nhất hành tinh - FIFA World Cup - đã tăng gấp 10 lần, từ khoảng 1,4 tỷ USD tại Pháp năm 1998 lên gần 14 tỷ USD ở Nga năm nay. Chi nhiều như vậy, liệu World Cup có giúp nước chủ nhà hưởng lợi từ việc đăng cai, hay vẫn lợi bất cập hại? 
  Và nhiều chuyên mục khác...
  MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

  ĐTTC

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

  Samsung, Nike, Adidas… lo ngại đứt chuỗi cung ứng; Apple, Google, Amazon… tính toán lại vào Việt Nam

  (ĐTTCO)-Làn sóng dịch Covid-19 thứ tư dai dẳng, khốc liệt và những biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đang khiến các công ty nước ngoài từng nhắm đến Việt Nam như một điểm đến thay thế Trung Quốc, nay phải xem xét lại kế hoạch của họ, hoặc thậm chí tính đến chuyện rời bỏ Việt Nam.