Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 28-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 28-6.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ năm ngày 28-6 ảnh 1

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tình hình kinh doanh khó khăn cùng với mặt bằng giá cổ phiếu đang ở mức thấp như hiện nay, việc thu gom cổ phiếu để giành quyền điều hành trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, việc tái cấu trúc này liệu có mang lại sự thay đổi cho doanh nghiệp là câu hỏi không dễ trả lời ngay.

> Thâu tóm các DN niêm yết: Tăng số lượng, hiệu quả thấp

> BCTC soát xét bán niên: Thử thách niềm tin NĐT

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Các ngân hàng thương mại đều thừa nhận đang chịu sức ép phải giảm lãi suất và đẩy mạnh tín dụng không chỉ với khách hàng doanh nghiệp mà cả với khách hàng cá nhân. Trong khi đó, đến nay nhiều doanh nghiệp vẫn than rằng lãi suất tiền đồng còn quá cao và khó tiếp cận lãi suất thấp của ngân hàng.

> “Nút thắt” lãi suất rẻ?

> Siết tín dụng cá nhân

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Trong khi cả ngành sắt thép nói chung vẫn đang từng ngày chống chọi với những khó khăn thì CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) lại công bố hoàn thành và vượt kế hoạch kinh doanh chỉ sau 8 tháng đầu niên độ tài chính 2011-2012 (1-10-2011 đến 31-5-2012). Điều này đã khiến không ít nhà đầu tư ngạc nhiên và đặt câu hỏi.

> Giải mã HSG vượt kế hoạch

> VNM lặng sóng vì cạn room ngoại

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Việc phát triển cơ sở hạ tầng đô thị như chợ, bến xe là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Trong điều kiện nguồn vốn ngân sách không đáp ứng đầy đủ, vốn vay lãi suất cao, từ nhiều năm qua, TPHCM đã đẩy mạnh xã hội hóa, huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân và của các tổ chức tài chính tham gia các dự án phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên hiệu quả đạt được chưa như mong đợi. Do thiếu sự phối hợp, hỗ trợ từ cơ quan quản lý, những công trình bạc tỷ này chưa đem lại lợi ích cho nhà đầu tư và gây lãng phí về mặt xã hội. 

> TPHCM xã hội hóa đầu tư hạ tầng (kỳ 1): Thất bại những ngôi chợ bạc tỷ

> Diễn đàn: Từ chính sách đến thực tiễn:

        - Dự án tốt, không nợ xấu vẫn khó vay

        - Nới chính sách để giải cứu

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất