Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 9-4

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 9-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 9-4 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Bộ mặt đô thị TPHCM những năm gần đây đã có sự thay đổi rõ nét, khi ngày càng có nhiều cao ốc căn hộ mọc lên với số lượng và quy mô lớn.  Liệu căn hộ phát triển ồ ạt có tiềm ẩn nguy cơ bội thực nguồn cung? Trên thực tế, các phân khúc nhà ở phù hợp người có nhu cầu thực tỷ lệ hấp thụ căn hộ vẫn được duy trì ở mức cao, nhưng kèm theo đó một lượng nhà đầu tư thứ cấp mua chỉ để đầu cơ cũng ở mức rất lớn. 
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Về nguyên lý, hệ thống ngân hàng chủ yếu là nơi cung cấp vốn ngắn hạn, vốn lưu động cho doanh nghiệp. Còn muốn đầu tư trung và dài hạn để mở rộng kinh doanh, doanh nghiệp phải tự bỏ vốn hoặc tìm đối tác góp vốn hay phát hành cổ phần, cổ phiếu trên thị trường chứng khoán để huy động vốn. Song các ngân hàng thương mại tại Việt Nam lại gánh trên vai nhiệm vụ cung cấp cả vốn ngắn, trung và dài hạn, dẫn đến việc phải duy trì mức tăng trưởng tín dụng hàng năm rất cao. Hiện mức tăng trưởng tín dụng 18,2% trong năm 2017 và dự kiến tăng 17% năm 2018, cũng đã nhận được sự cảnh báo thận trọng của các tổ chức quốc tế. 
*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Dù hưởng lợi nhiều từ chính sách bảo hộ ngành thép, nhưng hiệu quả kinh doanh của CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) lại đi xuống do áp lực nợ vay ngân hàng. Tuy nhiên, trái ngược với nỗi buồn của cổ đông khi cổ phiếu giảm giá, tài khoản của Chủ tịch HĐQT lại tăng mạnh nhờ lướt sóng trên chính cổ phiếu mình đang điều hành.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho rằng, Hoa Kỳ đã nhiều lần bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất để có thể đưa ra một giải pháp đối với vấn đề thương mại. Trong khi Trung Quốc sẵn sàng chấp nhận một cuộc chiến thương mại với "bất kỳ giá nào" và áp dụng mọi biện pháp toàn diện nếu Hoa Kỳ tiếp tục các biện pháp bảo hộ thương mại đơn phương. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất