Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 5-4

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ năm ngày 5-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việt Nam đã thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hiệu quả khi thời gian qua nhiều địa phương đã quá ưu đãi, “trải thảm đỏ” mời gọi đầu tư. Nguồn vốn này cũng đã mang lại những lợi ích cho đất nước về tăng trưởng, xuất khẩu và việc làm. Tuy nhiên, đằng sau mặt tích cực vẫn tồn tại nhiều khoảng tối trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút FDI hiện nay. Vấn đề cấp bách đặt ra trong thời gian tới là thu hút đầu tư với mục tiêu nào, có đóng góp vào nền kinh tế nước ta thật sự hiệu quả.
*TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Quá trình xét xử vụ án Huỳnh Thị Huyền Như cố ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Vietinbank vẫn gây tranh cãi lại tiếp tục xảy ra vụ việc Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó Giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM, ôm hơn 245 tỷ đồng của khách hàng bỏ trốn, đang dấy lên nỗi lo cho rất nhiều người gửi tiền trong thời điểm này. Bởi qua các vụ việc, quyền lợi của người gửi tiền vẫn chưa được ngân hàng bảo vệ triệt để, trong khi lâu nay kênh tiền gửi tiết kiệm được đánh giá an toàn nhất trong các kênh đầu tư. 
*CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) và CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) được xem là cặp đôi “hoàn cảnh” nhất thị trường chứng khoán hiện nay. Cứ mỗi khi có thông tin xấu liên quan đến 1 trong 2 doanh nghiệp, cả 2 mã cổ phiếu này cùng lao dốc mạnh.
*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cuộc họp khẩn của Hội đồng chấp hành Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) diễn ra hôm qua 4-4 tại La Haye, Hà Lan, Tổng thống Nga Vladimir Putin hy vọng sẽ “đặt dấu chấm hết” cho những căng thẳng xung quanh vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc tại Anh, mà các nước phương Tây cáo buộc Nga đứng sau vụ việc.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạ tầng giao thông phát triển mới khai thông kinh tế cho các tỉnh ĐBSCL. Trong ảnh: cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chuẩn bị đưa vào vận hành.

Kích hoạt cơ chế đặc thù cho Cần Thơ

(ĐTTCO) - Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ với nhiều chính sách mới được ban hành, được kỳ vọng tạo động lực, nguồn lực đầu tư mới. Song vấn đề quan trọng là sớm “kích hoạt” vận hành cơ chế để tạo ra nguồn lực thật sự.