Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 25-12

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 25-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 25-12

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Không phải ngẫu nhiên mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự diễn đàn “Phát triển thị trường cho ngành rau, củ, quả” đã kêu gọi các nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân cùng liên kết, Chính phủ sẽ có cơ chế tín dụng phù hợp… Bởi trong những năm qua tình hình xuất khẩu trái cây và rau các loại liên tục tăng trưởng vượt bậc, từ đó giúp nhiều doanh nghiệp và nông dân làm ăn khấm khá, nhiều vùng nông thôn thay đổi bộ mặt khang trang, hiện đại. Tuy nhiên, để ngành hàng trái cây phát triển bền vững, đáp ứng những đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường thế giới, cần nhanh chóng cải thiện trên nhiều mặt để nâng cấp chất lượng. 
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau một thời gian trầm lặng, nguồn vốn của nhà đầu tư nước ngoài đổ vào các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đã sôi động trở lại, khi các ngân hàng tiến hành bán vốn theo lô nhỏ hay thu hút vốn ngắn hạn từ các nhà đầu tư tài chính. Dù vậy, nhiều ngân hàng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược hợp tác và đồng hành lâu dài để có sự hỗ trợ tốt nhất cho ngân hàng về mọi mặt.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trái ngược với Sabeco (SAB), tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng CTCP Rượu - Bia - Nước giải khát Hà Nội (Habeco-BHN) không mấy sáng sủa. Hiệu quả kinh doanh thua kém xa so với các đối thủ khiến cho việc thoái vốn nhà nước khỏi Habeco được dự báo sẽ khó khăn hơn nhiều so với Sabeco. 
*NHÌN RA THẾ GIỚI: LTS: Trong những thập niên qua, CHND Trung Hoa nổi lên như một cường quốc về đầu tư toàn cầu. Gần đây, nước này cũng trở thành một nguồn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (OFDI) tăng vọt, vào cả thị trường đang phát triển và phát triển. Cũng từ đó, Trung Quốc, đã chuyển đổi từ nước xuất khẩu hàng hóa lớn sang nước xuất khẩu vốn lớn. Các nhà nghiên cứu quốc tế cảnh báo về những “thách thức” đang đến và/hoặc “sự đối đầu” các công ty Trung Quốc làm đại diện. Vậy thực chất vấn đề này như thế nào? ĐTTC trích, lược thuật góc nhìn của học giả - giảng viên Tobias ten Brink, người có nhiều năm nghiên cứu, làm việc tại Đại học Goethe ở Frankfurt, MIT ở Cambrige, Theodor Heus ở New York… Tác phẩm này của ông có tựa đề: Xu hướng đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của Trung Quốc - Hỗ trợ về chính sách và các hệ quả quốc tế.
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất